22 พ.ค. 2563
3,718 ครั้ง

ต้นสังกัดเลื่อนขั้น 'ร.ต.อ.สวง' เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่เป็น 'พ.ต.ท.' พร้อมพิจารณาเงินสวัสดิการ

จากกรณีร้อยตำรวจเอกกำลังปฏิบัติหน้าที่จับกุมคนร้าย แต่ในขณะนั้นกับเกิดหัวใจวายเฉียบพลันและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
 
เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกับ  ร.ต.อ.สวง ชุมภู อายุ 38 ปี รอง สว.สส. สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ขณะ ปฏิบัติหน้าที่ตามพรบ.ยาเสพติดในพื้นที่พบผู้ต้องสงสัย 1 ราย จึงวิ่งไล่ล่าตามจับ จู่ๆเกิดล้มลง มีอาการชักเกรง เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือและเรียกรถพยาบาลแต่สุดท้ายก็ได้เสียชชีวิตในเวลาต่อมา
 
ขณะที่ต้นสังกัดได้รับทราบถึงเหตุการณ์และเตรียมพิจารณาสวัสดิการข้าราชการตำรวจที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พร้อมเลื่อนขั้นเงินเดือน 2 ขั้น 2 ชั้นยศเป็น พันตำรวจโท รวมเงินที่จะได้รับทั้งหมด 1.5 ล้านบาท 
 
 
ขณะที่ทางญาติได้นำร่างของ ร.ต.อ.สวง ชุมภู มาบำเพ็ญกุศพศพที่วัดห้วยเกี๋ยง หมู่ที่ 9 ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปางโดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งก่อนหน้านี้  ร.ต.อ.สวง เผยรับราชการที่สามจังหวัดชายแดนใต้มา 8 ปีโดยได้ขอย้ายมาประจำที่ สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้ประมาณเกือบ 4เดือน เพื่อจะได้ดูแลพ่อแม่ที่ป่วยอยู่ที่จังหวัดลำปาง 
 
ทางด้านภรรยาเผยาสามีมีโรคประจำตัวแต่ก็ทำการรักษาและทานยาประจำจนสามารถคุมอาการได้โดยรวมถือว่าแข็งแรง หลังได้รับข่าวร้ายรู้สึกช็อคเพราะไม่คิดว่าสามีจะจากไปเร็วอย่างนี้ สามีเป็นคนรักครอบครัวดูแลพ่อแม่มาโดยตลอด ส่วนหนึ่งก็ภูมิใจที่สามีทำงานอย่างเข้มแข็งแม้ว่าตนเองจะป่วยจนเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ทั้งนี้ก็อยากให้หน่วยงานต้นสังกัดดูแลเรื่องการศึกษาของลูกเพราะตอนนี้ตนเองก็สูญเสียเสาหลักของครอบครัวไปแล้วและฝันว่าวันหนึ่งลูกชายจะมีใจรักอาชีพตำรวจตามรอยตามพ่อ
 
 
ด้านนางยอดเรือน ชุมภู อายุ 64 ปี แม่ของร.ต.อ.สวง เปิดเผยว่าตนเองมีโรคประจำตัวคือโรคไต ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ขอย้ายกลับมาใกล้บ้านเพื่อดูแลพ่อแม่ แต่สุดท้ายก็ต้องมาเสียลูกชายไป ตอนนี้ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ แต่ส่วนหนึ่งก็ภูมิใจที่ลูกทำงานอย่างเข้มแข็ง จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/wtAb5xE0Um8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ