22 พ.ค. 2563
272,379 ครั้ง

สรุปปมป้าอุ้มหมาเข้าเซเว่น สุดกร่าง พี่เอาน้องออกจากงานได้ เจอขุดวีรกรรม สู่ต้นสังกัดไล่ออก

“การยกตนข่มท่าน” ความหมายตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน ระบุว่า ยกย่องตัวเองและข่มผู้อื่น พูดทับถมผู้อื่นแสดงให้เห็นว่าตัวเหนือกว่า ซึ่งเรื่องราวที่ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ จะไล่เรียงต่อจากนี้ เข้าตำราตามสุภาษิตที่ยกมาข้างต้นเต็มเหนี่ยว “ป้าอุ้มหมาเข้าเซเว่นฯ” สรุปม้วนเดียวจบภายในหน้าเดียว!
 
- 18 พ.ค. หญิงคนหนึ่ง อุ้มหมาเข้าไปในเซเว่นฯ เมื่อพนักงานแจ้งว่าไม่อนุญาตให้นำสุนัขเข้า หญิงรายนี้ก็ไม่พอใจ ตอบโต้พนักงานเสียงดังลั่นร้าน พร้อมประโยคเด็ด
 
- "น้องรู้จักพี่น้อยไป พี่ไม่อยากจะมีเรื่องกับใคร แต่ถ้ามีเรื่อง พี่เอาออกจากงานได้เลยนะ น้องจะอยู่ไม่เป็นสุขอีกเลย ทีหลังอย่าพูดจาเสียงแข็งกับพี่อีก เข้าใจไหมคะ"
 
- ไม่กี่อึดใจ ผู้จัดการร้านรีบเข้าไปขอโทษขอโพยหญิงรายนี้ และพนักงานที่เธอไม่พอใจ ก็ได้พูดกับเธออย่างนอบน้อมว่า “หนูขอโทษค่ะ หนูไม่รู้”
 
 
 
 
- แม้พนักงานจะมีท่าทีอ่อนน้อมต่อเธอ แต่เธอก็ยังพูดเสียงดังอีกว่า “พี่เอาหมาเข้ามาในร้านเป็นสิบๆ ปีแล้ว ไม่เคยมีใครมาว่า แล้วน้องมาขึ้นเสียงกับพี่ พี่ไม่โอเคนะ” จากนั้น เธอก็เดินออกจากร้านไป
 
- ผู้ถ่ายคลิป เปิดเผยกับทีมข่าวช่อง 3 ว่า สาเหตุที่ตนถ่ายคลิปเอาไว้ เพราะเห็นน้องพนักงานถูกด่าจนยืนร้องไห้ ทั้งๆ ที่น้องทำตามหน้าที่ 
 
-  ผู้ถ่ายคลิป ยังเล่าอีกว่า ตนก็โดนผู้หญิงคนนี้ด่าเหมือนกัน เพราะอยู่ๆ ก็มาสั่งให้ตนยกน้ำเปล่า 5 แพ็ก เอาไปส่งที่รถ ซึ่งตนก็ได้บอกไปว่า ผมไม่ใช่พนักงาน และพยายามเดินออกจากร้าน แต่หญิงรายนี้กลับเดินตามมาด่าตนว่า “ไม่มีมารยาท”
 
 
- ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก CP ALL ได้โพสต์ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น ปกติบริษัทไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในร้าน และจะแจ้งฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ
 
- ต่อมา โซเชียลได้ขุดภาพหญิงคนดังกล่าว อุ้มหมาไปทำบุญที่วัด, อุ้มหมาไปถ่ายรูปข้างตู้บริจาค, หมาเลียน้ำชาเขียว ภายในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง
 
ขอบคุณภาพจาก เพจ Red Skull Variety
 
 
- เรื่องถึงมือโลกโซเชียล และในที่สุดก็ได้เสาะหาตัวเธอจนพบว่า เธอทำงานเป็นฝ่ายกฎหมายของไร่องุ่นแห่งหนึ่ง
 
- วานนี้(21 พ.ค.63) ทางไร่องุ่นที่หญิงอุ้มหมาทำงานอยู่ด้วยนั้น ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า บุคคลรายนี้ไม่ใช่เจ้าของไร่!!! เป็นพนักงานที่เข้ามาเริ่มงานได้ 2สัปดาห์ และในขณะนี้ ได้ให้พักงานไปแล้ว
 
- วันนี้(22 พ.ค.63)  ทางไร่องุ่นได้โพสต์ข้อความอีกว่า คุณอ้อย เป็นพนักงานของทางบริษัทจริง แต่เป็นพนักงานทดลองงาน และเพิ่งเริ่มทำงานกับทางบริษัทได้ 2 สัปดาห์ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นพฤติกรรมส่วนบุคคล และทางบริษัทได้ให้ “ออกจากการเป็นพนักงานของบริษัทแล้ว”.
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ