22 พ.ค. 2563
1,850 ครั้ง

สั่งย้าย 3 ตร. เรียกรับเงินพ่อค้าหอยแครง 5 ล้าน ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ คาดใช้เวลา 3-4 วัน ในการสอบสวน

สุราษฎร์ธานี-ชาวบ้านแจ้งว่ามีผู้อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปจับกุมชาวประมงพื้นบ้านและเรียกเงินเป็นการแลกเปลี่ยนกับที่ไม่ถูกดำเนินคดี แต่ได้ถูกชาวบ้านในพื้นที่ ชุมชนบ้านสำโรง หมู่ 4 ตำบลท่าทองใหม่ อำเภอกาญจนดิษฐ์ กว่า 200 คน ได้ล้อมรถยนต์คันที่คนร้ายใช้ก่อเหตุไว้ได้ จนสั่งย้าย 3 ตร.เรียกเงินพ่อค้าหอยแครง 5 ล้าน ประมงยันชาวบ้านจับหอยได้ ไม่ผิดกม.นั้น
 
ล่าสุด (22 พ.ค. 63)พลตำรวจตรี ฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีเรียกประชุมคณะทำงาน หลังจากนายอนุชา บินมูซา อายุ 46 ปี พ่อค้ารับซื้อลูกหอยแครงจากชาวประมงพื้นบ้าน เข้าแจ้งความ พนักงานสองสวนสถานีตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ให้ ดำเนินคดีกับ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนส่วนภาค 8 ใน ข้อหากรรโชกทรัพย์และประทุษร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สิน
 
 พลตำรวจตรีฐากูรกล่าวว่า ขณะนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาคแปดได้ดำเนินการ ตั้งคณะกรรมการขึ้นตรวจสอบเรื่องดังกล่าว พร้อมกับสั่งให้สามนายตำรวจเข้าปฎิบัติหน้าที่ยังภูธรภาคแปด และห้ามเข้าพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีตามคำเรียกร้องของชาวบ้าน 
 
 
ในส่วนของคดี ถูกกล่าวหาเป็นเจ้าหน้าที่ซึ่งต้องส่งสำนวนไปยัง ปปช. โดยทางภูธรจังหวัดได้ตั้งคณะทำงาน คุณภาพขึ้นดำเนินการเรื่องดังกล่าว ให้ครอบคลุมรอบคอบอย่างตรงไปตรงมาและส่งสำนวนไปยังสำนักงาน  ปปช.
 
โดยผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ของประชาชนวางใจ โดยจะทำงานยังไม่มีวันหยุดคาดว่าใช้เวลาประมาณสามถึงสี่วัน ในการสอบสวนเรื่องดังกล่าว
 
 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ :  https://youtu.be/Kg4zcOBbfpQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ