22 พ.ค. 2563
14,040 ครั้ง

ไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จนเป็นเหตุ 'หลวงพ่อสุดใจ' มรณภาพ

วันนี้ (22 พ.ค.63) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้กุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี มีรายงานว่า หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสมรณภาพ
 
 เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14:28 น. ไฟได้เพลิงไหม้ที่กุฏิหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด หลังเกิดเหตุหน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบ้านตาด ได้นำรถดับเพลิงออกไปควบคุมเพลิง และเร่งนำตัวเจ้าอาวาส ออกมาจากกุฎิและได้มรณภาพระหว่างส่งโรงพยาบาลอุดรธานี ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
 
สำหรับหลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ละสังขารแล้ววันนี้ ตรงกับวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 สิริอายุ 75 ปี 7 เดือน 8 วัน 47 พรรษา
 
หลวงพ่อสุดใจ ผู้ดำเนินปฏิปทาตามรอยธรรมคำสอนของพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตา มหาบัว ญาณสัมปันโน อย่างเคร่งครัด ท่านเป็นที่ไว้วางใจจากหลวงตา มหาบัว ดังจะเห็นได้ว่า ท่านเป็นผู้เดินบาตรแทนหลวงตา คือ ตลอดระยะเวลากว่า ๑๐ ปี เส้นทางกว่า ๑ กิโลเมตรไปกลับบริเวณหน้าวัดป่าบ้านตาด ทุก ๆ เช้า ที่ท่านพระอาจารย์สุดใจ เดินถือบาตรขององค์หลวงตามหาบัว เมตตาโปรดสัตว์ รับบิณฑบาตญาติโยมลูกศิษย์ลูกหาจำนวนหลายร้อยหลายพันคน
 
 "..ให้หมั่นทำความดีเอาไว้เรื่อย ๆ เป็นนิสัย อย่าประมาท เมื่อถึงวันสุดท้ายของชีวิตแล้ว เราก็จะไม่กลัวตาย เพราะเรารู้แล้วนี่ ว่าเมื่อตายแล้ว เราจะไปอยู่ไหน เพราะฉะนั้น ไม่ต้องกลัวตาย.." หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน
 
 
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7n6tY4xLSA8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ