22 พ.ค. 2563
19,272 ครั้ง

คดีสะเทือนขวัญ! หญิงวัย 29 รับอุปการะเด็ก 2 คน ก่อนวางยาเพื่อขอเงินบริจาค

คดีสะเทือนขวัญ หญิงรับเด็กอุปการะเด็ก แล้วนำมาวางยา เพื่อขอรับบริจาคเงิน จนเด็กเสียชีวิต ล่าสุดเตรียมของศาลตรวจ DNA
 
จากการณีที่ ตำรวจกองปราบปราม บุกจับกุมผู้ต้องหาหญิงอายุ 29 ปี ในข้อหา รับไว้ซึ่งเด็กโดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และกล่าวหาว่าแอบเอาสารพิษ หยอดให้กับเด็ก 4 ขวบ จนเสียชีวิต เมื่อธันวาคม 62 และส่วนเด็ก 2 ขวบ ป่วยหนัก
 
คดีนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมผู้ต้องหาหญิง ในข้อหาฉ้อโกง ขายหน้ากากอนามัย แต่โอนเงินเข้าบัญชีผู้อื่น และสืบสวนจนพบว่า มีการโพสต์ขอรับบริจาคช่วยเหลือเด็กป่วย แต่ไม่แจ้งว่าป่วยด้วยโรคอะไร ซึ่งเป็นเด็กหญิงที่ผู้ต้องหารับมาอุปการะตั้งแต่อายุ 4 วัน จนกระทั่งเสียชีวิต ในขณะที่เด็กอายุได้ 4 ขวบ จากการตรวจสอบพบการกลืนสารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อน  ส่วนเด็กอีก 1 คน เป็นเด็กชายอายุ 2 ขวบ มีอาการป่วย และตรวจสอบพบสารเคมีในร่างกายเช่นกัน โดยทางครอบครัวของผู้ต้องหายืนยันว่าเป็นลูกแท้ๆ ของหญิงคนนี้ 
 
นางสุภัชชา สุทธิพล อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชนได้แถลง ว่า มีความเป็นไปได้ว่า ผู้ต้องหารับเด็กทั้ง 2 คน มาเลี้ยง โดยเด็กที่เสียชีวิตสืบทราบว่าใบเกิดเป็นชื่อบุคคลอื่น ส่วนเด็กสองขวบ แม้ใบเกิดจะมีชื่อของผู้ต้องหาเป็นแม่เด็ก แต่กลับไม่พบประวัติการฝากท้อง จากนี้จะขออำนาจศาลเพื่อตรวจ DNA ของเด็กและผู้ต้องหาว่าตรงกันหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ต้องหาในฐานะแม่ไม่ยอมให้ตรวจ
 
นอกจากนี้จะขอให้ศาลสั่งคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก เพราะเชื่อว่าเด็กจะอันตรายหากอยู่ในความคุ้มครองของมารดา
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ