22 พ.ค. 2563
9,817 ครั้ง

ดับฝัน! ข้าราชการทำเกษตร “ไม่ได้” รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

ประเด็นข้าราชการประจำที่ทำการเกษตรด้วย จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ด้วยหรือไม่  ล่าสุดวันนี้ ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ตอบชัดเจนว่า “ไม่ได้”
 
นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ได้นำรายชื่อเกษตรกรประมาณ 8.33 ล้านคน ไปตรวจสอบกับทางกระทรวงการคลัง เพื่อไม่ให้ซ้ำซ้อนกับผู้ได้รับสิทธิเยียวยาจากมาตรการอื่นของรัฐแล้ว และมีรายชื่อส่งกลับมาประมาณ 7 ล้านกว่าคน โดยล่าสุด ธ.ก.ส.ได้โอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรชุดแรกแล้ว 3 ล้าน 3 แสนคน แต่จ่ายไปได้ 3 ล้าน 2 แสนคน ที่เหลือติดขัดเรื่องไม่พบบัญชีเงินฝาก จึงขอให้เกษตรกรเข้าไปตรวจสอบสิทธิ์และแจ้งเลขบัญชีรับโอนในเว็บไซต์เยียวยาเกษตรกร.com โดยเร็ว
 
และระหว่างวันที่ 22 ถึง 25 พฤษภาคมนี้ จะจ่ายอีก 3 ล้าน 4 แสนคน  ที่เหลืออีก 9 แสน จะจ่ายภายในสิ้นเดือนนี้ รวมถึงเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนและปรับปรุงทะเบียนในช่วงวันที่ 1-15 พฤษภาคมมี่ผ่านมา ที่มีประมาณ 1 ล้าน 6 แสนคน ก็จะจ่ายเงินได้ภายในสิ้นเดือนนี้เช่นกัน
 
ขณะที่ข้าราชการประจำ จำนวน 9 หมื่น 1 พันคน ที่ทำการเกษตรกรด้วยนั้น คณะกรรมการกลั่นกรองได้พิจารณาแล้ว เห็นว่าข้าราชการมีรายได้อยู่แล้ว จึงไม่ควรได้รับเงินเยียวยาดังกล่าว
 
ส่วนกรณีเกษตรกรที่ได้สิทธิ์เยียวยา แต่เสียชีวิตไปก่อน ซึ่งมีกว่า 1 แสนคน กระทรวงเกษตรฯ จะหารือกับคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้อีกครั้ง ว่า กรณีนี้ ทายาทจะได้รับเงินเยียวยาได้หรือไม่
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/a4I7dmjbC8Y
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ