22 พ.ค. 2563
1,133 ครั้ง

ตรึงกำลังเข้มรอบทำเนียบในวันครบรอบรัฐประหาร / กทม.เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในกลุ่มเป้าหมาย

กทม.เร่งตรวจหาเชื้อโควิต-19 เชิงรุกในกลุ่มเป้าหมาย
พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.กำชับสำนักอนามัย เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ในกลุ่มเป้าหมายให้ครบภายในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนชุดทดลองจากกระทรวงสาธารณสุขกว่า 15,000 ชุด โดยตรวจสอบให้ได้ไม่ต่ำกว่า 400 คนต่อวัน
 
 
เพิ่มมาตรการป้องกันโควิด-19 สำหรับคาเฟ่สัตว์
นอกจากนี้ยังมีมาตรการเพิ่มเติมสำหรับคาเฟ่สุนัข แมว และสัตว์อื่นๆ โดยแยกบริเวณรับประทานอาหารและบริเวณชมสัตว์ ล้างมือ สวมหน้ำกากอนามัย
และเสื้อคลุมตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณชมสัตว์ และให้ปิดทำความสะอาดและระบายอากาศทุก 2 ชั่วโมง เว้นระยะห่างลดการพูดคุย ทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง งดให้ผู้ใช้บริการป้อนอาหารสัตว์
 
 
พังงา เร่งค้นหาผู้ป่วยโควิด-19 เชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง
ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เผยไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่มากกว่า 35 วันแล้ว ทางสาธารณสุขจังหวัดจะดำเนินการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกใน 5 กลุ่มเสี่ยง มากกว่า 400 คน ด้วยการตรวจหาเชื้อด้วยน้ำลาย รวมถึงการเฝ้าระวังคนเข้า-ออกด้วยทีม อสม. พร้อมค้นหากลุ่มต่างๆที่มีภาวะความเครียด เพื่อดูแลรักษาสภาพจิตใจ
 
 
ชัยนาทเปลี่ยนรถสายตรวจตำรวจเป็นรถพุ่มพวง
พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชัยนาท ปล่อยขบวนรถยนต์-จักรยานยนต์ โดยเปลี่ยนจากรถสายตรวจ เป็นรถพุ่มพวง ขน ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ข้าวกล่อง และขนม นำไปแจกแก่ประชาชน
ในพื้นที่ ตำบลห้วยงู อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 ตามนโยบายของผบ.ตร.โดยให้ตำรวจในแต่ละพื้นที่ลงช่วยเหลือประชาชน
 
 
ศิษยานุศิษย์ร่วมไว้อาลัย 'หลวงพ่อสุดใจ ทันตมโน'
คณะศิษยานุศิษย์ได้เคลื่อนย้ายสรีระขารหลวงพ่อสุดใจ อายุ 75 ปี จากโรพยาบาลมาไว้ยังศาลาการเปรียญ เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ ท่ามกลางคณะลูกศิษย์จำนวนมาก ที่มาร่วมแสดงความไว้อาลัยในการมรณภาพอย่างกะทันหัน ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้กุฏิ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบบริเวณกุฏิ และเก็บหลักฐานหาสาเหตุแท้จริงต่อไป
 
 
ตรึงกำลังเข้มรอบทำเนียบในวันครบรอบรัฐประหาร
ตำรวจสันติบาล นำกำลังเจ้าหน้าที่ ทั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษแบล็กไทเกอร์ กำลังตำรวจ สน.ดุสิต และสน.นางเลิ้ง เตรียมความพร้อม ดูแลความสงบเรียบร้อย สถานที่ราชการสำคัญ ในวันครบรอบการรัฐประหาร 22 พฤษภาคม รวมทั้งไม่อนุญาตให้มีการชุมนุม ถือป้ายประท้วง หรือแสดงสัญลักษณ์ รวมทั้งการยิงเลเซอร์ข้อความ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำชับให้เฝ้าระวังบริเวณทำเนียบรัฐบาลเป็นพิเศษ
 
 
 
เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารปากีสถาน ที่มีผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 100 ชีวิต
ตกใส่พื้นที่ชุมชนในเขตการาจี ของปากีสถาน คาดว่าเสียชีวิตทั้งลำ
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/vfdfyn2xmqM
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ