22 พ.ค. 2563
6,313 ครั้ง

ติดตามคดี 'น้องชมพู่' สำรวจเส้นทางจากบ้านถีงที่เกิดเหตุ

ตำรวจมุกดาหาร ยังคงเดินหน้าหาวัตถุพยานกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่จังหวัดมุกดาหาร ขณะที่ทีมข่าวตรวจสอบเส้นทาง และความเป็นไปได้ของการนำพาเด็กวัย 3 ขวบขึ้นไปบนเขา แม้จะมีหลายเส้นทาง แต่มีความเป็นไปได้มากที่สุดเพียง 1 เส้นทาง 
 
 
เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ที่ตำรวจกระจายกำลังเดินขึ้นเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร เพื่อหาหลักฐานโดยเฉพาะเสื้อของน้องชมพู่ที่เสียชีวิตบนภูเขา ครั้งนี้ ตำรวจสืบสวนมุกดาหาร ได้รับภารกิจให้ใช้สัญชาตญาต ค้นหาวัตถุพยานอื่นๆบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ โดยไม่กำหนดอาณาบริเวณตายตัว แตกต่างจากเมื่อวานที่เป็นการค้นหาตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ เพื่อให้การค้นหามีความชัดเจน 
 
 
ขณะเดียวกัน การค้นหาวัตถุพยาน คือเสื้อกั๊กสีขาว เป็นภารกิจหนึ่ง ควบคู่ไปกับการรอผลตรวจหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่พบจากร่างของน้องชมพู่
 
 
จุดที่เจ้าหน้าที่โบกธง และยืนกระจระจายตัวกันอยู่บริเวณที่มีโขดหินโดยรอบนั้น คือจุดที่พบร่างของน้องชมพู่ โดยมีรองเท้าทั้งสองข้าง และกางเกงของน้อง อยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร บริเวณนี้เจ้าหน้าที่หาหลักฐานอย่างละเอียดติดต่อกัน 3 วันแล้ว 
 
 
มองมุมสูงจากจุดที่พบร่างน้องชมพู่กลับไปยังบ้านพัก โดยวัดการบินของโดรนเป็นเส้นตรง จะเป็นระยะทาง1400 เมตร ซึ่งใกล้เคียงกับการจับจีพีเอส จากการเดินเท้าของเจ้าหน้าที่เมื่อวานนี้ ที่ระยะ1700 เมตร เพราะการเดินเท้าต้องลัดเลาะหลบโขดหิน จึงไกลกว่าเล็กน้อย
 
 
ระยะทางไกลขนาด 1700 เมตร แทบจะตัดประเด็นน้องชมพู่เดินมาเองออกไปได้ ประกอบกับน้องชมพู่ไม่ใช่เด็กที่จะยอมให้ใครอุ้มได้ง่าย จึงมุ่งเป้าไปที่คนนำพา
 
 
บ้านครอบครัวน้องชมพู่ อยู่ติดถนนที่เหมือนเป็นซอย ด้านหน้าติดกับถนนหลายหลัก ด้านหลังเป็นทางรอบหมู่บ้าน ไร่มันสำปะหลัง และทางขึ้นเข้า ปากซอยหน้าบ้าน มีครอบครัวหนึ่งเลี้ยงเด็กอ่อนอยู่ใต้ถุนบ้านประจำ หากมีคนแปลกหน้า เข้ามด้านหน้า ปากซอยแล้วพาน้องชมพู่ออกไปหน้าบ้านเช่นเดิม ก็น่าจะมีคนเห็น  แต่หากมาจากด้านหลังหมู่บ้าน แล้วลักพาน้องชมพู่ขึ้นเขา มีความเป็นไปได้มากกว่า
 
 
อย่างไรก็ตาม การอุ้มหรือพาน้องชมพู่เดินออกจากบ้าน น่าจะเป็นเรื่องยาก หรือโจ่งแจ้งเกินไป ความเป็นไปได้ คือคนนำพา อาจนำน้องชมพู่ ออกจากใต้ต้นมะม่วงบริเวณที่เล่นอยู่ แล้วขึ้นรถยนต์ออกจากบริเวณนั้น ซึ่งจะไม่มีใครได้ยินเสียง และไม่มีใครเห็นเด็ก จากนั้น ก็อาจขับรถมุ่งขึ้นเขา  ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น ก็มีเส้นทางเดียวที่รถยนต์พอจะไปได้ แต่ก็ไปถึงเชิงเขาเท่านั้น หลังจากนั้นก็ต้องเดินเท้าเพียงอย่างเดียว จึงจะไปถึงจุดที่พบร่างน้องชมพู่ ซึ่งอยู่บนเขาและห่างออกไปถึง 1,700 เมตร  
 
 
ทั้งนี่ นี่เป็นแนวทางหนึ่ง จากการสังเกตุเส้นทาง และความเป็นไปได้ของการที่เด็กหญิงวัย 3 ขวบ จะถูกลักพาไปเท่านั้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ