23 พ.ค. 2563
2,091 ครั้ง

สลด! เครื่องบินโดยสารปากีสถาน ตกย่านชุมชน ผดส.-ลูกเรือ 107 คน เบื้องต้นไม่พบผู้รอดชีวิต

อุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารปากีสถาน  อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส ตกที่นครการาจี เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 พ.ค.63 ตามเวลาท้องถิ่น หลังนำผู้โดยสาร 99 คน ลูกเรือ 8 คน ทั้งหมด 107 เดินทางจากเมืองลาฮอร์ มายังนครการาจี เบื้องต้นไม่พบผู้รอดชีวิต แต่ยังไม่มีการยืนยันชดเจน 
 
 
โดยเครื่องบินตกใส่ย่านชุมชนแห่งหนึ่ง ใกล้สนามบินจินนาห์ เกิดเป็นไฟลุกไหม้ ควันสีดำทะมึน ท่ามกลางความตื่นตกใจของประชาชนในระแวกที่เกิดเหตุ
 
 
นายอับดุล ซัตตาร์ โกการ์ โฆษกของสำนักงานการบินพลเรือนปากีสถาน บอกว่าประชาชนที่เห็นเหตุการณ์หลายคนให้การกับเจ้าหน้าที่ เห็นเครื่องบิน บินวนขณะพยายามจะร่อนลงจอด 2-3 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่เครื่องบินจะตกลงในเขตที่มีคนอยู่อาศัยหนาแน่นใกล้กับสนามบิน
 
 
มีรายงานว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจากที่ทางการอนุญาตให้เครื่องบินโดยสาร สามารถกลับมาบินให้บริการได้อีกครั้ง หลังจากที่หยุดยาวมาหลายเดือน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19
 
 
 
 
ขณะที่สถานีข่าวท้องถิ่นของปากีสถาน เผยแพร่คลิปที่ระบุว่ามีชายรอดชีวิต เป็นประธานธนาคารแห่งหนึ่ง โดยแรงกระแทกของเครื่องบินทำลายบ้านเรือนไป 5 หลังคาเรือน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ