23 พ.ค. 2563
4,979 ครั้ง

ลูกวัย 3 ขวบของ 'ร.ต.อ.สวง' เผยเห็นพ่อมาหา หลังเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

ลำปาง - จากกรณีที่ ร.ต.อ.สวง ชุมภู อายุ 38 ปี รอง สว.สส. สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ขณะที่ปฏิษัติหน้าที่ตาม พรบ.ยาเสพติดในพื้นที่ ท้ายหมู่บ้านแปลง 1หมู่ที่ 2 ต.มืดกา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ขณะที่ไล่จับตัวผู้ต้องสงสัยเกิดหัวใจวายเฉียบพลันและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
 
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 21 พ.ค.63 ที่วัดห้วยเกี๋ยง หมู่ที่ 9 ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง ครอบครัวได้นำร่างของ ร.ต.อ.สวง ชุมภู มาบำเพ็ญกุศพศพที่วัดดังกล่าวโดยบรรยากาศในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้ามีชาวบ้านและญาติๆต่างมาช่วยกันจัดเตรียมงานและมี พ.ต.อ.เอกพงษ์ ไชยวงศ์สาย ผกก. สภ.ดอยเต่า พร้อมเพื่อนข้าราชการตำรวจ มาร่วมงานและนำพวงหรีดจากผู้บังคับบัญชามาร่วมแสดงความเสียใจ กับครอบครัวผู้เสียชีวิต
 
 
โดย ผกก. สภ.ดอยเต่า เปิดเผย ว่า ร.ต.อ.สวง รับราชการที่สามจังหวัดชายแดนใต้มา 8 ปี โดยได้ขอย้ายมาประจำที่ สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้ประมาณเกือบ 4 เดือน เพื่อจะได้ดูแลพ่อแม่ที่ป่วยอยู่ที่จังหวัดลำปาง วันเกิดเหตุร.ต.อ.สวง ได้ลงพื้นที่ปฏิษัติงานและตาม พรบ.ยาเสพติด และไปพบกับผู้ต้องหาที่จับได้ ซึ่งสะพายอาวุธปืน จนท.จึงไล่ตามจับระหว่างที่วิ่งไล่จับใกล้จะได้ตัวคนร้าย ร.ต.อ.สวง เกิดล้มลงและมีอาการชักเกร็งเพื่อร่วมงานจึงเข้าช่วยเหลือและเรียกรถพยาบาลแต่สุดท้ายก็ได้เสียชชีวิตในเวลาต่อมา ตอนนี้ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วและจะเสนอความดีความชอบตามระเบียบของราชการเนื่องจากถึอว่าเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่
 
 
นางศิริกาญจน์ ชัยต๊ะ อายุ 34 ปี ภรรยา เผยว่า สามีมีโรคประจำตัวแต่ก็ทำการรักษาและทานยาประจำจนสามารถคุมอาการได้โดยรวมถือว่าแข็งแรง หลังได้รับข่าวร้ายรู้สึกช็อคเพราะไม่คิดว่าสามีจะจากไปเร็วอย่างนี้ สามีเป็นคนรักครอบครัวดูแลพ่อแม่มาโดยตลอด ส่วนหนึ่งก็ภูมิในที่สามีทำงานอย่างเข้มแข็งแม้ว่าตนเองจะป่วยจนเสียชีวิตในขณะที่ปฎิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ก็อยากให้หน่วยงานต้นสังกัดดูแลเรื่องการศึกษาของลูกเพราะตอนนี้ตนเองก็สูญเสียเสาหลักของครอบครัวไปแล้วและฝันว่าวันหนึ่งลูกชายจะมีใจรักอาชีพตำรวจตามรอยตามพ่อ
 
 
ด้านนางยอดเรือน ชุมภู อายุ 64 ปี แม่ของ ร.ต.อ.สวง เปิดเผยว่า ตนเองมีโรคประจำตัวคือโรคไต ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ขอย้ายกลับมาใกล้บ้านเพื่อดูแลพ่อแม่ แต่สุดท้ายก็ต้องมาเสียลูกชายไป ตอนนี้ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ แต่ส่วนหนึ่งก็ภูมิใจที่ลูกทำงานอย่างเข้มแข็ง จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต
 
 
ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังพูดคุยกับภรรายาของผู้กองอยู่นั้นก็มี ด.ญ.นันท์นภัส เรือนนอน อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นญาติมาเล่าให้ฟังว่าเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาตนเองได้ไปสอยมะละกอเพื่อจะนำมาทำส้มตำที่โรงสี ท้ายหมู่บ้านโดยมีพี่สาวเป็นคนขับขี่และพาน้องออมสินไปด้วยเมื่อไปถึงที่โรงสีและกำลังจะลงจากรถ จยย. ปรากฏว่าน้องออมสินบอกว่าเห็นพ่อนั่งอยู่ที่บริเวณที่นั่งในโรงสีข้าวตนเองได้ยินเช่นนั้นถึงกับขนลุกพูดอะไรไม่ออกได้แต่บอกให้พี่สาวรีบสอยมะละกอเร็วๆเพื่อจะได้รีบกลับบ้านและนำเรื่องมาบอกให้แม่ทราบ
 
 
เช่นเดียวกับนางเสาร์ ชัยต๊ะ อายุ 70 ปี แม่ยายของผู้กองรายดังกล่าวเปิดเผยว่าก่อนหน้าที่ลูกเขยจะเสียชีวิต 3 วัน ขณะนั้นตนเองกึ่งหลับกึ่งตื่นฝันเห็นลูกเขยมายืนอยู่ตรงหน้าเอาแต่จ้องหน้าแต่ก็ไม่พูดอะไร ตนเองตกใจตื่นและก็นอนไม่หลับทั้งคืนจนกระทั่งลูกเชยเสียชีวิตจึงเชื่อว่าลูกเขยคงมาฝากให้ช่วยดูและหลานๆ
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-eGVkSfX6IU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ