23 พ.ค. 2563
6,436 ครั้ง

ไลน์ขออภัย วอนอย่ากังวล สั่งเร่งปิดข้อมูลติดตามแล้ว

จากกรณี แอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง ไลน์ ได้เปิดเมนู 'แสดงข้อมูลการติดตาม' (Following) บนหน้าโปรไฟล์ในแอปพลิเคชั่น LINE เวอร์ชั่นที่อัพเดทล่าสุด จนทำให้เกิดการสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้ เนื่องจากเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวรวมถึงอาจสร้างความไม่ปลอดภัยกับข้อมูลที่ใช้ในการทำธุรกรรมต่างๆ
 
 
ล่าสุดทาง ไลน์ประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊กระบุว่า แจ้งดำเนินการแก้ไขปิดการแสดงข้อมูลการติดตามบน LINE" จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการเปิด 'แสดงข้อมูลการติดตาม' (Follow) บนแอปฯ LINE ทำให้เกิดความกังวลใจและไม่สบายใจแก่ผู้ใช้ LINE จำนวนมาก 
 
 
LINE ประเทศไทยได้รับฟังทุกความคิดเห็นของผู้ใช้ตลอดมา เพื่อพัฒนาและปรับปรุงการบริการเพื่อให้ผู้ใช้ทุกท่านได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานจึงได้เร่งดำเนินการแก้ไขด้วยการปิดการแสดงข้อมูลการติดตามของผู้ใช้ทุกท่าน ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 24 ชั่วโมงจากคำชี้แจงนี้
 
 
LINE ประเทศไทยขออภัยเป็นอย่างสูงอีกครั้งในเหตุที่ทำให้เกิดความกังวลใจนี้ และยังคงให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มและการบริการเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้
 
 
ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถเลือกอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้คนอื่นมากดติดตาม รวมถึงเลือกเปิด-ปิดการแสดงข้อมูลการติดตามดังกล่าวได้ด้วยตนเอง ภายในเมนูตั้งค่า ->ไทม์ไลน์ -> ตั้งค่าการติดตาม 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MaQAQ6re7os
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ