23 พ.ค. 2563
9,375 ครั้ง

เปิดตัว 'หมอบุ๋ม พรรณประภา' ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงข่าว 'เสาร์-อาทิตย์'

(22 พ.ค. 63) ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด - 19 แถลง ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม รวมทั้งยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยสะสมคงที่ อยู่ที่ 3,037 ราย รักษาหายแล้ว 2,910 ราย รักษาตัวอยู่ 71 ราย รวมเสียชีวิต 56 ราย ขณะที่ในศูนย์กักกันของรัฐนั้น มีผู้รอผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่นั้นอยู่ 2 ราย 
 
สำหรับข้อมูลผู้ป่วยรายใหม่ ในช่วง 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 8-21 พ.ค. จำนวน 45 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ใน State Quarantine 15 ราย , สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันก่อนหน้า 11 ราย ,ค้นหาเชิงรุกในชุมชน 6 ราย , ศูนย์กักกัน 5 ราย ,ผู้ป่วยเดินทางไปสถานที่ชุมชน 5 ราย และ อาชีพเสี่ยง เช่น พนักงานขายของ 3 ราย
 
 
ขณะที่วานนี้  นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวในช่วงท้ายการแถลงข่าว ศบค.ประจำวัน เปิดตัว หมอบุ๋ม พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษก ศบค.อย่างเป็นทางการ ว่าขณะนี้นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.มีดำริที่จะหาคนมาช่วย ทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข
 
จึงเสนอที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี คือ หมอบุ๋ม พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล มาเป็นผู้ช่วยโฆษก ศบค. ตนจึงชวนหมอบุ๋มให้มาแนะนำตัวกับทุกคน และจากนี้คงใช้เวลาช่วงเสาร์-อาทิตย์ เปลี่ยนหน้าเปลี่ยนตาคนแถลงข่าวบ้าง
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/mCHRXU1yrX8
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ