23 พ.ค. 2563
12,910 ครั้ง

ศบค. ย้ำเผยชื่อร้านตัดผมย่านประชาชื่นไม่ได้ หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใช้บริการ ชี้โรงพยาบาลคือพื้นที่เสี่ยง

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสุปสถานการณ์ประจำวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ว่า ไทยไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ทำให้ยอดรวมสะสมคงที่อยู่ 3,037 ราย รักษาหายป่วยเพิ่ม 13 ราย รวม 2,910 ราย ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 71 ราย ผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 56 ราย 
 
แต่อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังมีรายงานจาก State Quarantine ที่รอการยืนยันผล จำนวน 2 ราย เดินทางจากประเทศอิยิปต์ และอินเดีย ภายในวันนี้ (23 พ.ค. 63)
 
ส่วนประเด็นชายวัย 72 ปี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปพื้นที่เสี่ยงอย่างโรงพยาบาลและไปใช้บริการร้านตัดผมย่านประชาชื่น ซึ่งมีคนประชาชนเรียกร้องให้เปิดชื่อร้านตัดผมเพื่อที่จะได้จัดทำไทม์ไลน์กันเอง จึงย้ำประเด็นดังกล่าวว่าไม่สามารถระบุสถานที่ได้ พร้อมย้ำว่าถ้าใช้แพลตฟอร์มไทยชนะ ก็จะสามารถหาพิกัดที่ชัดเจนและจะมีการแจ้งเตือนผ่านระบบว่าเราไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ 
 
ทางด้าน นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค เผยร้านที่ชายวัย 72 ปี ไปตัดผมที่ย่านประชาชื่น ขณะที่ไปใช้บริการนั้นไม่มีลูกค้าท่านอื่นใช้บริการ มีเพียงแต่พนักงานในร้าน 8 คน ซึ่งพนักงานทั้งหมดก็ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ แต่เบื้องต้นได้สั่งปิดร้านและกักตัว 14 วัน 
 
ส่วนประเด็นสมาชิกของครอบครัวของชายวัย 72 ปี อยู่ในระหว่างรอผลตรวจ 23 พ.ค. 63 และการไปโรงพยาบาลไม่ว่าจะเป็นของทางรัฐบาลหรือเอกชนก็คือพื้นที่เสี่ยง
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Pm3LvYnSZ64
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ