23 พ.ค. 2563
3,471 ครั้ง

'บิ๊กป้อม' เผย "ก็รู้กันอยู่แล้ว" หลังสื่อถามประเด็นต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอี่ยวการเมืองหรือไม่

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้เผยถึงการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยเน้นย้ำว่าเรื่องสาธารณสุขเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากยังคงมาตรการอย่างเข้มงวด 
 
ส่วนประเด็นการขยาย  พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อยู่ระหว่างให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินงานเดินตามขั้นตอนชี้แจงประชาชนให้เข้าใจ ซึ่งการขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เนื่องจากยังมีกลุ่มคนบางกลุ่มฝ่าฝืนเคอร์ฟิวจึงมีความเห็นให้ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุม
 
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือนว่า   เพื่อใช้สำหรับการควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ส่วนที่ฝ่ายค้านวิพากวิจารณ์การต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โยงการเมือง เนื่องจากครบรอบ 6 ปีรัฐประหาร คสช. พล.อ.ประวิตร ตอบสั้นๆว่า ก็รู้กันอยู่แล้ว
 
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เผยว่าจะมีการพิจารณาความเป็นไปได้ที่จะลดเวลาเคอร์ฟิวให้เป็น 24.00-04.00 น. ซึ่งจะมีการเสนอในที่ประชุมแต่ยังไม่ใช่มติแต่อย่างใด  แต่ต้องเข้าใจก่อนว่าการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไปหรือไม่นั้นเป็นเรื่องหนึ่ง แต่ถ้าไม่ใช้ต่อ เรื่องเคอร์ฟิวก็ไม่ต้องพูดถึง แต่ถ้าหากประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อ การนำเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในสัปดาห์หน้านั้นก็ไม่จำเป็นว่า เมื่อประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แล้ว จะต้องบังคับใช้มาตรการทุกอย่าง
 
นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เผยว่า  ในประชุม ศบค. นายกรัฐมนตรี พอใจ อีกทั้งพิจารณาการลดระยะเวลาเคอร์ฟิวใน เฟส 3 ให้เหมาะสมสถานการณ์ ซึ่งจะลดเวลา เป็น 24.00 น. - 04.00 น.เป็นโจทย์หนึ่ง ที่ สมช. จะนำไปพิจารณา ในวันที่ 27 มี.ค เพราะเป็นข้อเสนอจากภาคเอกชน และการผ่อนปรน ระยะ 3 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YuD3zi5ivTk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ