23 พ.ค. 2563
1,262 ครั้ง

พ่อของ 'แม่ปุ๊ก' ยันลูกไม่ได้วางยาหลานหวังรับบริจาค เพิ่งรู้ ด.ญ.วัย 4 ขวบ ไม่ใช่หลานแท้ๆ

กรณีแม่แท้ที่ชื่อว่า 'แม่ปุ๊ก' ถูกกล่าวหาว่าวางยาลูก เพื่อสร้างดราม่ารับเงินบริจาค จนได้เงินมาเป็น 10 ล้านบาท สุดท้ายลูกเสียชีวิต ส่วนลูกคนที่ 2 ก็มีอาการคล้ายกัน อยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยทาง พม.ได้รับไปดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น
 
 
ล่าสุด ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้พูดคุยกับพ่อของแม่ปุ๊ก ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ยืนยันไม่ใช่เรื่องจริง ครอบครัวเราเลี้ยงดูกัน ช่วยเลี้ยงกันทุกคน อยู่โรงพยาบาลเด็กก็ร่าเริง ไม่เคยมีปัญหาอะไร ตอนนี้สับสนว่าที่ไปแจ้งข้อกล่าวหา เป็นเรื่องของเด็กคนไหนกันแน่ 
 
 
 โดยพ่อ ของแม่ปุ๊กเผยว่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีตำรวจ กว่า 20 คน ได้มาแสดงหมาย จับลูกสาวของตนที่อยู่ที่บ้าน ตอนนั้น ทุกคนก็ตกใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น ตำรวจ มาอ่านหมายจับ จากนั้นก็พาตัวลูกสาว ขึ้นรถไปกองปราบทันที ตนจึงขับรถ ตามไปชี้แจงกับเจ้าหน้าที่เรื่องที่ลูกสาว ถูกกล่าวหาหาแอบเอาสารพิษหยอดให้กับหลาน จนมีมีเด็กคนหนึ่งเสียชีวิต และอีกคนหนึ่งป่วยหนัก   
 
 
 
ตนเพิ่งทราบว่า ด.ญ.วัย 4 ขวบ ไม่ได้เป็นลูกแท้ๆ ของปุ๊ก  ไม่ทราบว่าลูกสาวไปรับ เลี้ยงมาจากไหน โดยน้องที่เสีย ชีวิตไปเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ปี 62 อาการของน้องมีความดันสูงมา และ ต้องใช้ยาที่มีสเตียรอยด์ในการคุม ความดันเอาไว้ ทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง แต่ว่าอาการของน้องอมยิ้มไม่มีสาร เคมีในร่างกาย ส่วน ด.ช.วัย 2 ขวบ ยืนยัน เป็นลูกแท้ ๆ ของปุ๊กเพราะตนเป็นคน ไปส่งลูกคลอด ตั้งชื่อและเป็นคนไป แจ้งเกิด   
 
 
พ่อของแม่ปุ๊ก ระบุว่า ด.ช.วัย 2 ขวบ มี อาการป่วยช่วงเดือนมกราคม 2562 เข้าโรงพยาบาลบ่อยครั้ง มีอาการป่วย เป็นโรคภูมิแพ้ จากนั้นก็เข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ แพทย์บอก ว่าเป็นอาการภูมิแพ้ก็รักษาตัวมาเรื่อย ๆ ไม่ได้ออกจากโรงพยาบาลเลย กระทั่งปลายเดือนมกราคม แพทย์บอก ว่าน้องอิ่มบุญมีสารเคมี ไม่มีกลิ่น ไม่มี สี ไม่มีรส ปะปนอยู่ในร่างกาย ตนก็ ตกใจมาก เพราะว่าที่บ้านก็เลี้ยงดู อย่างดี บ้านไม่ได้ติดกับโรงงาน อุตสาหกรรมอะไร เมื่อเราว่าสารที่พบ คือสารอะไร แพทย์ก็ไม่ตอบจนถึง กระทั่งตอนนี้
 
 
“ผมคิดว่ามันไม่แฟร์เลย เชื่อว่าลูกสาว ไม่ได้ทำ ไม่เข้าใจว่าจะทำแบบนั้นไม่ ทำไม ถ้าหากทำเพื่อจะเอาเงินบริจาค ก็ไม่รู้จะเอาไปทำไม ในเมื่อเอามาแล้ว ก็ต้องมานั่งรักษาหลานของตัวเอง ผม รู้สึกว่ามันไม่คุ้ม ผมคิดว่าผลที่ออกมา น่าจะเกิดจากความผิดพลาดของแพทย์ ที่โรงพยาบาลหรือไม่ เพราะว่าผมเลี้ยง หลานมาแบบปกติเลย”   
 
 
“ผมคาใจกับแพทย์มาก ทั้งที่เราไม่ เคยคุย ไม่เคยรู้จักอะไรเลย แต่บอกว่า ลูกสาวเป็นผู้ป่วยโรคจิต วางยาลูก เอา เงินบริจาค แต่ลูกสาวก็ไม่เคยรักษา อาการทางจิตเลย ผมรู้สึกว่าลูกสาวถูก ปรักปรำ ผมรู้สึกว่าเรื่องนี้มันรุนแรงกับ ครอบครัวของเรามาก ผมรับไม่ได้และ ตัวขอลูกสาวเองก็ให้ปากคำกับตำรวจ หนักแน่นว่าไม่ได้เป็นคนทำ”   
 
 
ที่ผ่านมาลูกสาวมาปรึกษาว่า ด.ญ.วัย 4 ขวบ ป่วย จะหาเงินรักษายังไงดี เรา เลยคิดว่าลงโพสต์ขอความช่วยเหลือ ในเฟซดีมั้ย ปรึกษากันหลายฝ่าย จาก นั้นก็มีคนเข้ามาบริจาคมากมาย กระทั่งได้เงินตามที่ต้องรักษาน้องแล้ว ก็ปิดรับเงินบริจาค เพราะว่าค่ารักษา ของน้องมันเยอะมาก ด.ญ.วัย 4 ขวบ อยู่ในหลักล้าน ส่วน ด.ช.วัย 2 ขวบ ประมาณหลักหมื่น 
 
 
นอกจากนี้ลูกสาวก็ขายของออนไลน์ เอาเงินมารักษาหลายด้วย ส่วนกรณีที่ มีคนเข้ามาซื้อของแล้วไม่ได้ของ มาหา ที่หน้าบ้านนั้น ตอนนี้ก็เคลียร์กันไป หมดแล้ว ส่วนเรื่องอื่นตนก็ไม่ทราบ ตอนนี้ ด.ช.วัย 2 ขวบ อยู่กับ  พม. ตนเคย ไปเยี่ยมก็เห็นหลานใช้ชีวิตปกติ สดใส ร่าเริง และน่าจะหายจากอาการป่วย แล้ว ตนและครอบครัวก็เครียดมาก กำลังหาเงิน 3 แสนบาท ไปประกันตัว ลูกสาว
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/TpvWbz32CJs
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ