24 พ.ค. 2563
7,731 ครั้ง

เจ้าของร้านขายของมือ 2 ลมแทบจับ! เจอค่าไฟเพิ่มกว่าแสน วอนหน่อยงานตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางวิรยา แสนอุบล อายุ 44 ปี เจ้าของร้านขายของมือ 2 บริเวณริมถนนเพชรเกษตร ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ร้องเรียนให้ตรวจสอบ หลังจากที่ยอดบิลการใช้ไฟฟ้าประจำเดือนพฤษภาคมมียอดเงินจำนวน 134,734.58 บาท และยังมีรายละเอียดแจ้งว่า ได้รับส่วนลด 3 เปอร์เซ็นต์ ตามนโยบายรัฐบาลที่ช่วยเหลือค่าไฟฟ้าแก่ประชาชนช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 3 เดือน จำนวน 4,042.04 บาท มียอดที่คงชำระจำนวนรวมทั้งสิ้น 130,692.54 บาท โดยพบว่ามีบิลใช้ไฟที่เพิ่มมากเกินถึงกว่าแสนบาท ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ ทั้งที่ตัวเองก็ยังคงใช้ไฟเหมือนเดิมห่างกันแต่ละเดือนช่วงที่ผ่านมาไม่มากนักหากเปรียบเทียบดูในช่วงระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนเมษายน
 
นางวิรยา เปิดเผยว่า ทุกครั้งที่เคยจ่ายค่าไฟนั้นตั้งแต่เลิกใช้ไฟห้องกลางมาจะมีค่าไฟสูงสุดอยู่ที่ประมาน 20,000 กว่าบาท แต่พอมาเดือนนี้รู้สึกตกใจมาก ลมแทบจับกับตัวเลขที่เห็น ช่วงที่สามีบอกให้จ่ายค่าไฟบอกจะต้องจ่ายเป็นแสนบาท ตอนแรกคิดว่าสามีพูดเล่น พอลูกค้ามาซื้อของก็ยังนำบิลนี้ให้ดูเขาบอกว่าให้ลองดูเลขเดือนเก่าเทียบกับเดือนใหม่ มาดูในบิลของเดือนกุมภาพันธ์พบว่ามียอดการใช้ไฟฟ้าจำนวน 18,060 บาท ก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไรหากมีการเรียกเก็บเงินตามบิล เพราะที่ร้านใช้ไฟมาแบบนี้ทุกเดือนเท่าเดิม ไม่ได้ต่อเชื่อมอุปกรณ์เสริมด้วย
 
ขณะทุกเดือนยังมีการเชื่อมอุปกรณ์เหล็กบางอย่างบ้าง ก็จะเสียเงินประมาณ 19,000 บาท แต่หากเป็นที่บ้านไม่รู้สึกตกใจเพราะเปิดแอร์เสียค่าไฟขึ้น 5,000 ก็ไม่รู้สึกตกใจอะไร แต่มาที่ร้านนี้มีค่าไฟขึ้นมาเกือบ 10 เท่า 130,000 บาท คิดว่าจะเอาบิลไปให้ทางสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคช่วยตรวจสอบให้ก่อนว่าทางผู้รับเหมามาจดเลขผิดหรือไม่ ให้ลองตรวจสอบอย่างละเอียดให้ด้วย 
 
โดยเจ้าของร้านดูบิลเดือนมีนาคม มียอดเงินค่าไฟจำนวน 19,324.45 บาท เดือนกุมภาพันธ์ มียอดเงินเสียค่าไฟจำนวน 18,060 บาท แต่พอมาเดือนนี้พฤษภาคมค่าไฟฟ้าพุ่งกว่า 1 แสนบาท จึงอยากให้หน่วยงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาครีบดำเนินการช่วยตรวจสอบบิลค่าไฟฟ้าแพงเกินเหตุเพื่อความถูกต้องให้กับทางร้านโดยเร็วด้วย เนื่องจากในบิลค่าไฟได้แจ้งระยะเวลากำหนดชำระเงินภายในวันที่ 2 มิถุนายนที่จะถึงนี้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/mR4RK3cTxlE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ