26 พ.ค. 2563
382,889 ครั้ง

สาวกรอกข้อมูลเช็คอินเข้าเซเว่น โดน พนง.เอาเบอร์โทรแอดไลน์ มาทักจีบ

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า ถูกพนักงานร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-อิเลฟเว่น ทักแชทมาจีบ หลังได้ข้อมูลจากการให้เขียนชื่อและเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเช็คอินเข้าร้านตามมาตรการทางสาธารณสุข ในการป้องกันโควิด-19  โดยระบุว่า

 

"ทุกคนคะวันนี้เราไปเซเว่น มันต้องติ๊ดอุณหภูมิเขียนชื่อเบอร์โทร เราก็ทำตามปกติ แล้วเมื่อช่วงสามทุ่มกว่าๆมีคนแอดไลน์เราแล้วทักมาเราคุ้นๆพอไปดูดิส เค้าคือพนักงานเซเว่นตรงจุดคัดกรองตรงนั้น เราอยากรู้ว่ามันผิดกฎมั้ยคะ เอาข้อมูลลูกค้ามาทำแบบนี้ ทักมาถามว่ามีแฟนยังคุยด้วยได้มั้ย

 

ตอนนั้นพ่อเราก็ไปกับเราสองค่ะ แล้วเราก็เขียนชื่อเราเว้นเบอร์ไว้มาเขียนชื่อพ่อ แล้วก็เขียนเบอร์พ่อไม่ได้เขียนเบอร์ตัวเองเพราะคิดว่าเป็นผู้ปกครองไม่น่าจะเป็นอะไร แต่พนักงานคนนั้นบอกให้เขียนด้วย (มันอาจจะเป็นกฎให้เขียนทุกคน เข้าใจ) แต่ถ้าเล่นแอดไลน์เอาข้อมูลส่วนตัวมาแบบนี้เราไม่โอเค ครั้งนี้เราปล่อยเบลอค่ะ ไม่แจ้งอะไรเค้าเพราะยังไม่มีอะไรเกินเลยมากไปกว่านี้ เราบล็อคเค้าแล้วนะคะ"

 

ในเวลาต่อมาทวิตเตอร์น้องเปาเซเว่น ของเซเว่น-อิเลฟเว่น ได้ขอรับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยจะส่งเรื่องประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบต่อไป เพื่อดำเนินการกับพนักงานคนดังกล่าวต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9cxhDcUTAJc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ