26 พ.ค. 2563
35,121 ครั้ง

อัปเดตข่าวลือ iPhone 12 คาดวันเปิดตัว ราคาน่าคบหา จอใหญ่ ชมภาพหลุดดีไซน์ใหม่

ที่สุดแห่งการรอคอยสำหรับสุดยอดเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน ‘iPhone 12’ ของมหาอำนาจผลไม้ไอทีชื่อก้องโลกอย่าง ‘แอปเปิล’ ซึ่งต่างก็มีพรายกระซิบจากกูรูวงในออกมาบอกใบ้ข่าวลือ รวมถึงคาดการณ์ข้อมูลต่างๆ เรียกน้ำย่อย ยั่วกิเลส ทำเอาเงินในกระเป๋าของเหล่าสาวกสั่นสะท้านไปตามๆ กัน
 
 
ขอบคุณภาพจาก EverythingApplePro
 
วันนี้ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ จะพาผู้อ่านไปล้วงลึกเจาะทุกข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 12 ไม่ว่าจะเป็น รูปร่าง หน้าตา สเปก หรือแม้กระทั่งราคา ซึ่งเราจะมัดรวมทุกแหล่งลือเชื่อถือได้ โดยอ้างอิงจาก EverythingApplePro และ MaxWinebach แหล่งข่าวที่มักจะคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำเสมอ ฉบับที่ว่าแม่นเหมือนจับวางกันเลยทีเดียว…
 
 

4 รุ่น-อัพความจุ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

 
ล่าสุด มีข่าวลือว่า iPhone 12 จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 โมเดล โดยจะแบ่งออกเป็น iPhone 12,  iPhone 12 Plus, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max และทุกรุ่นจะมีความจุเริ่มต้น 128 GB ซึ่งแต่เดิมใน iPhone 11 มีความจุเริ่มต้นเพียง 64 GB เท่านั้น
 
 
ขอบคุณภาพจาก EverythingApplePro
 
 
- iPhone12 กับหน้าจอ Promotion 120 Hz!
 
โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @MaxWinebach ได้ระบุว่า ข่าวลือที่ออกมานั้น ค่อนข้างยืนยันแน่นอนแล้วว่า iPhone 12 จะมาพร้อมกับหน้าจอ ProMotion 120Hz ซึ่งออกแบบโดยนักออกแบบกราฟิก 
 
ปัจจุบัน iPhone 11 มีค่ารีเฟรชเรทเพียงแค่ 60Hz และ iPhone 12 จะมีความละเอียดระดับ OLED ซึ่งจะมีขนาดหน้าจอเริ่มต้นที่ 5.4 นิ้ว และใหญ่ที่สุดที่ 6.7 นิ้ว เรียกได้ว่า ใหญ่และลื่นไหลสมจริงแบบสุดๆ
 
 
 
 
สุดยอดขุมพลังชิปเซ็ต A14 Bionic รองรับ 5G!
 
iPhone 12 จะมาพร้อมกับสุดยอดนวัตกรรมชิปเซ็ต A14 Bionic ซึ่งถูกพัฒนาอีกขั้น ยกระดับวงการสมาร์ทโฟนที่แน่นอนว่าการประมวลผลจะเร็วแรงขึ้นอย่างแน่นอน แต่จะมากขนาดไหนนั้น ต้องรอลุ้น แต่ที่สำคัญทุกรุ่นยังรองรับ 5G อีกด้วย
 
 
ขอบคุณภาพจาก EverythingApplePro
 
 

3 กล้องเท่าเดิม เพิ่มเติมนวัตกรรม 3D

 
iPhone 12 จะมีกล้องทั้งหมด 2 ตัว แต่ในฝั่งของ iPhone 12 Pro จะมีกล้องทั้งหมด 3 ตัวเท่าเดิม แต่จะมี Lidar Scanner เพิ่มเข้ามา ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ในการวัดระยะสำหรับงาน 3D และจะช่วยให้การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังสามารถวัดระยะของวัตถุที่อยู่หลังกล้องได้อย่างแม่นยำ
 
 

อีกขั้น Face ID มีลุ้นลดรอยบาก

 
อีกหนึ่งข่าวลือที่น่าสนใจ คือ รอยบากของกล้องหน้าจะมีขนาดเล็กลง และลำโพงมีการย้ายตำแหน่งไปไว้บนขอบจอด้านบน นอกจากนี้ระบบ Face ID จะสามารถสแกนหน้าปลดล็อกเครื่องได้หลายทิศทางไม่ว่าจะนั่ง หรือนอน ซึ่ง iPhone 11 จะสแกนได้แค่แนวตั้งเท่านั้น
 
ขอบคุณภาพจาก EverythingApplePro
 
 

ขุมพลังอัปเกรด แต่เรตราคาถูกลง!

 
ทั้งนี้ ราคาของ iPhone 12 จะมีราคาถูกลงกว่า iPhone 11 โดยมีการคาดการณ์ว่า ราคาจะเริ่มที่ 23,900 บาท ส่วน iPhone 12 Pro จะยังคงราคาเท่า iPhone 11 Pro ซึ่งเริ่มต้นที่ 35,900 บาท และมีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากในอดีต แอปเปิล มีบทเรียนจากการอัพราคาของ iPhone Xs จนทำให้ยอดขายไม่ดีเท่าที่ควรนั่นเอง
 
 
 
 

           
iPhone 12 เปิดตัววันไหน?

 
iPhone 12 คาดการณ์ว่าอีกไม่นาน ภายในเดือนกันยายน 2563 เหล่าแฟนคลับน่าจะได้เห็นสเปกและราคาที่แท้จริงอย่างแน่นอน ซึ่งน่าจะเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของได้ในช่วงเดือนตุลาคม โดยอ้างอิงตามการเปิดตัวของ iPhone 11 เมื่อปีที่แล้ว

 
 
ที่มา EverythingApplePro, MaxWinebach
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ