27 พ.ค. 2563
457,132 ครั้ง

สรุปคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ครึ่งเดือนผ่าน ลุยหากุญแจไขคดี เกิดเรื่องแปลก ตีวงแคบสงสัย 2 คน

เงื่อนงำการตายของ “น้องชมพู่” ยังคงเป็นปริศนารอวันคลี่คลาย ใครทำให้เด็กหญิง 3 ขวบต้องประสบพบเจอกับเหตุการณ์ร้ายๆ เธอขึ้นภูเขาลูกนั้นไปได้อย่างไร และใกล้จะจับคนร้ายได้หรือยัง ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ สรุปม้วนเดียวจบมาให้ภายในหน้าเดียว
 
 
อ่านสรุปม้วนเดียวจบ “คดีน้องชมพู่” ก่อนหน้านี้
 
 
 
- 11 พ.ค. 63 เกิดเหตุเด็กหญิงอรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ หายตัวลึกลับจากบ้านพักจังหวัดมุกดาหาร
 
- พ่อแม่ของน้องชมพู่เล่าว่า พ่อกับแม่ได้ออกไปกรีดยาง โดยปล่อยให้น้องชมพู่อยู่กับพี่สาววัย 13 ปี 
 
 
- พี่สาวเล่าว่า ไม่รู้ว่าน้องชมพู่หายไปไหน เพราะเผลอหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาไม่เห็นน้องจึงตกใจเดินเรียกหา รวมทั้งถามชาวบ้านแต่ก็ไม่พบ พ่อแม่จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
 
 
- 14 พ.ค. 63 ชาวบ้านขึ้นภูเขาไปเก็บเห็ด และได้พบศพน้องชมพู่ สภาพนอนเปลือยกาย อยู่บนภูเขาห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
 
 
- ตำรวจ สภ.กกตูม สันติฐานว่า ด้วยความที่น้องชมพู่ไม่ใช่เด็กที่จะยอมให้ใครอุ้มได้ง่าย และเด็กอายุ 3 ขวบไม่สามารถเดินขึ้นภูเขาได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น ต้องมีใครอุ้มขึ้นไปอย่างแน่นอน
 
- แม่ของน้องชมพู่บอกว่า โดยปกติแล้ว แทบไม่มีคนต่างถิ่นที่จะผ่านเข้ามา ยกเว้นรถยนต์ที่หลงทาง หรือรถขายไข่ไก่ ซึ่งมาเดือนละไม่กี่ครั้ง
 
- 18 พ.ค.63 ผลชันสูตรศพครั้งที่ 2 รองโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ระบุถึงผลชันสูตรศพของน้องชมพู่ว่า พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และอวัยวะเพศมีบาดแผลฉีกขาด แพทย์จึงเก็บตัวอย่างของเหลวในช่องคลอดไปตรวจหาอสุจิ ซึ่งระยะเวลาเสียชีวิตยังไม่นานเกินไป หากมีอสุจิก็สามารถตรวจพบได้
 
 
- แพทย์ได้เก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เนื่องจากชิ้นเนื้อสามารถระบุได้ว่า บาดแผลเกิดขึ้นเกิดจากการถูกทุบตี, กดทับ หรือมีการลากร่างเกิดขึ้นหรือไม่ เบื้องต้นคาดว่า ใช้เวลาอีก 30 วัน ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการถึงจะออก 
 
- 20 พ.ค.63 ครอบครัวทำพิธีฌาปนกิจน้องชมพู่ แบบการเผาเชิงตะกอนโบราณ
 
 
- 23 พ.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ระบุว่า ขณะนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนยังคงเร่งหาพยานหลักฐานทางคดีอื่นๆ โดยเฉพาะ “เสื้อกล้ามที่น้องชมพู่ใส่ในวันเกิดเหตุ” ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญ เพราะผลชันสูตรศพไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่นปะปนบนศพ โดยอาจเป็นเพราะสภาพศพเสียชีวิตในลักษณะเปลือย และถูกทิ้งไว้ในป่าเป็นระยะเวลานาน จึงอาจทำให้หลักฐานเสื่อมสภาพลง
 
- 23 พ.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ รอง ผบ.ตร. ระบุอีกว่า ตำรวจฝ่ายสืบสวนจากหลายหน่วย ยังคงระดมกำลังเพื่อหาเบาะแสคนร้าย ล่าสุดมีการตั้งรางวัลนำจับคนร้าย 1 แสนบาท และตั้งรางวัลให้คนพบ “เสื้อที่น้องชมพู่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ” ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญอีก 1 แสนบาท
 
- 24 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่พบชุดลายพราง และรถของเล่นเด็กใกล้จุดพบศพน้องชมพู่ แต่มีร่องรอยการถูกเผา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เพื่อไปตรวจสอบหาลายนิ้วมือ
 
- 25 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ยังเร่งติดตามหาตัวผู้กระทำผิด โดยการลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามหมู่บ้านในกลุ่มของบุคคลต้องสงสัย เพื่อกดดันให้ผู้กระทำผิดเข้ามอบตัว รวมถึงตรวจสอบเส้นทางการเข้าออกหมู่บ้านช่วงเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตีวงแคบลงมาเหลือเพียง 2 คน จากเบื้องต้นมีการนำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำแล้ว 7 คน 
 
 
- 25 พ.ค.63  พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ตอนนี้สิ่งที่ตำรวจต้องการอย่างมากก็คือ การหาเสื้อผ้าของน้องชมพู่ให้เจอ เนื่องจากการตรวจดีเอ็นเอกางเกงของน้องไม่เจอดีเอ็นเอของคนร้ายติดปนอยู่ และหวังว่าเสื้อของน้องชมพู่ที่หาอยู่ต้องมีร่องรอยของคนร้ายบ้าง และเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจจะนำเสื้อของน้องไปซ่อนไว้ที่ไหนสักแห่ง
 
- พล.ต.ต.อรรคพงศ์ ยืนยันอีกว่า ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายตัวจริงได้อย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการหาหลักฐาน ซึ่งตนเชื่อมั่นว่า ทุกอาชญากรรมนั้น ไม่มีคนร้ายคนไหนไม่ทิ้งหลักฐานไว้
 
- 25 พ.ค.63 ผู้ใหญ่บ้านแจ้งคนในชุมชนว่า วันนี้จะมีการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด จากนั้นจะเก็บเส้นผม ขนในที่ลับ เล็บมือ และใช้สำลีเก็บเนื้อเยื่อกระพุ้งแก้ม เพื่อไปตรวจหาสารคัดหลั่ง ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านกกกอกมีประมาณ 90 หลังคาเรือน และจะเก็บตัวอย่างไปตรวจหา DNA โดยเลือกเก็บจากคนที่มีอายุตั้งแต่อายุ 11-70 ปี 
 
 
- 26 พ.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ รอง ผบ.ตร. ระบุว่า คดีน้องชมพู่คืบหน้าไปแล้ว 30% ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า คนร้ายเป็นคนในหรือนอกหมู่บ้าน ยังคงต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ล่าสุด สอบปากคำพยานไปแล้วกว่าหนึ่งร้อยปาก
 
- 26 พ.ค.63 แม่ของน้องชมพู่ บอกกับสื่อว่า คนร้ายยังอยู่ใกล้พวกเธอตลอดเวลา หากนับจากวันที่น้องหายตัวไปก็ผ่านมา 16 วันแล้ว คนร้ายอาจจะต้องมีวิชาหรือเล่นมนตร์ดำอะไรบางอย่างหรือไม่ เนื่องจากเเปลกมาก หากเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่น่าจะหลบซ่อน หรือลงมือได้อย่างแนบเนียนขนาดนี้.
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ