29 พ.ค. 2563
1,802 ครั้ง

ชาวบ้านสกลนคร ร้องขอสะพานเชื่อมข้าม 2 จังหวัด

วันที่ 28 พฤษภาคม 2563 นายชัยมงคล ไชยรบ นายก อบจ.สกลนคร พร้อมด้วย นายกฤชณพล วิริยะบุญญา รอง นายก อบจ.สกลนคร นายณัฐกานต์ ไชยรบ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่ถนนสร้างใหม่ ริมลำน้ำสงคราม เขตบ้านคำนาดี หมู่ 8 และหมู่ 15 ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เพื่อรับทราบปัญหา
 
โดยมีนายบุญมา คำหารพล ผญบ.คำนาดี พาลูกบ้านกว่า 200 คน มาเล่าความเดือดร้อนให้ฟัง โดยชาวบ้านหลายหมู่บ้าน ขณะนี้ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาในการเดินทางสัญจรไปมา ระหว่างบ้านคำนาดี อ.สว่างแดนดิน ไปยังอำเภอทุ่งฝน จ.อุดรธานี เนื่องจากทางเทศบาลตำบลบงใต้ ทำถนนลูกรังมาให้แล้ว ซึ่งในอนาคตจะเป็นถนน คสล.หรือลาดยางก็ตาม ในขณะนี้ยังขาดแต่งบประมาณ ในการก่อสร้างสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาดผิวจราจรกว้าง 7 เมตร ทางเท้าข้างละ 1 เมตร ระยะทางยาว 24 เมตร ขอให้ช่วยด้วย
 
นายบุญมา คำหารพล ผญบ.คำนาดี กล่าวว่า บ้านคำนาดีอยู่ติดชายแดนกับ จ.อุดรธานี อยู่ห่างจากตัวจังหวัด กว่า 100 กม. เป็นพื้นที่ทุรกันดาร ชาวบ้านประกอบอาชีพการเกษตร กสิกรรมและเลี้ยงสัตว์เป็นหลัก ตอนนี้ชาวบ้านนำสินค้าไปขายต้องอ้อมไปไกล จึงได้ทำประชาคมหมู่บ้านเพื่อของบประมาณมาก่อสร้างสะพาน โดยชาวบ้านเห็นพ้องต้องกันที่จะยื่นเอกสารให้กับ นายชัยมงคล ไชยรบ นายก อบจ.สกลนคร เนื่องจากชาวบ้านจะไปตลาดที่อำเภอทุ่งฝน ต้องอ้อมเป็นระยะทางไกลมาก หากมีสะพานจะลดระยะทางและระยะเวลาในการเดินทาง เพราะที่ฝั่งตรงข้ามของลำน้ำสงครามก็มีการสร้างถนนมารออยู่แล้ว นอกจากนี้ ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังขาดแหล่งน้ำ จึงต้องการเจาะน้ำบาดาลโดยใช้แผงโซลาร์เซลล์ อย่างไรก็ตาม นายก อบจ.สกลนคร ได้รับปากจะดำเนินการให้ พร้อมสั่งการให้ทีมช่างโยธา อบจ.สกลนคร ทำการสำรวจ เพื่อแก้ไขความเดือดร้อนให้ชาวบ้านทันที
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/S921W-3w34M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ