02 มิ.ย. 2563
4,785 ครั้ง

รวมข่าวลือ iPad 8 อัปเกรดสุดพลัง เรตราคาเดิม วิเคราะห์ลึกควรรอหรือไม่ แย้มมีลุ้นเปิดตัวปีนี้!

ที่สุดแห่งการรอคอยสำหรับสุดยอดนวัตกรรม ‘iPad 8’ ของมหาอำนาจผลไม้ไอทีชื่อก้องโลกอย่าง ‘แอปเปิล’ ในที่สุดก็มีพรายกระซิบจากกูรูวงในออกมาบอกใบ้ข่าวลือ รวมถึงคาดการณ์วันเปิดตัว รวมถึงข้อมูลต่างๆ ซึ่ง iPad 7 ก็ตีตลาดกร้าวใจเหล่าสาวก กวาดยอดซื้อไปอย่างล้นหลาม
 
 
 
ซึ่ง ‘iPad 7’ คือ นวัตกรรมสุดล้ำตอบโจทย์เหล่าครีเอทีฟ-นักออกแบบ ที่จะช่วยรังสรรค์ผลงานสุดบรรเจิดให้โลดแล่นอย่างโดดเด่น ซึ่งขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสุดแกร่งประดุจคอมพิวเตอร์พกพา บอกลาการทำงานแบบเดิมๆ สู่ความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะขีด เขียน วาด ก็ไม่พลาดทุกจินตนาการ ที่สำคัญราคาน่าคบหาแบบสุดๆ
 
 
 
 
ด้วยเหตุผลนี้ จึงทำให้ iPad 7 ตกเป็นที่หมายปองของใครหลายคน แต่ช้าก่อน! เพราะล่าสุด มีข่าวลือจากวงในว่า iPad 8 อาจจะมีลุ้นเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ จะไล่เรียงข่าวลือ พร้อมวิเคราะห์เจาะลึกระหว่าง iPad 7 และ iPad 8 คุณควรซื้อ ควรรอ หรือเลือกรุ่นไหนดี…
 
 
 
 
 

          - iPad 8 ราคาคล้ายเดิม เพิ่มเติมขุมพลังอัปเกรด (A12 Bionic)

 
 
โดยนักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ Apple ขาประจำเจ้าเก่าเจ้าเดิมอย่าง 有没有搞措 @L0vetodream ได้ทวิตข้อความเผยว่า “in my dream iPad 2020 A12” ซึ่งก็ทำให้หลายคนตีความว่า iPad 2020 น่าจะหมายถึง iPad 8 ที่อาจจะมีการเปิดตัวในปีนี้(ปี 2020) ที่สำคัญ ยังมาพร้อมกับสุดยอดชิปเซ็ตระดับไฮเอ็นอย่าง A12 Bionic ซึ่งเป็นตัวเดียวกับ iPhone XR และเรียกได้ว่าถึงจะไม่ใช่ตัวล่าสุด แต่ก็เร็วแรงชนิดที่ว่าลื่นหัวแตกกันเลยทีเดียว
 
 
 
 
 
นอกจากนี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าแอปเปิลขาประจำ ได้เปิดเผยว่า iPad รุ่นใหม่(คาดว่าเป็น iPad 8)ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ มาพร้อมกับหน้าจอ 10.8 นิ้ว โดยราคาคาดว่าจะไม่ห่างจาก iPad 7 มาก ซึ่งปัจจุบัน iPad 7 ราคาเริ่มต้นที่ 10,900 บาท และยังมีข่าวลือว่าจะรองรับ Smart keyboard และ Apple pencil อีกด้วย
 
 
 
 
 

           - วิเคราะห์เปิดตัว รัวข้อมูล รอก่อนหรือซื้อเลย?

 
 
จากไทม์ไลน์การเปิดตัวของ iPad ในแต่ละรุ่น พบว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือน "มีนาคม" และ "ตุลาคม" ซึ่งปี 2562 นั้น iPad 7 เปิดตัวในเดือนกันยายนพร้อมกับ iPhone 11 ดังนั้น ถ้าเป็นไปตามกำหนดการเดิม iPad 8 ก็คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคม หรืออีก 4-5 เดือนที่จะถึงนี้
 
 
ดังนั้น สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะซื้อ iPad 7 แต่มีคำถามในใจว่า ควรรอ iPad 8 หรือไม่?
 
 
ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ ได้วิเคราะห์เปรียบเทียบจากข่าวลือของ iPad 8 ที่มีทั้งหมดเป็นแนวทางในการช่วยตัดสินใจว่า iPad 7 ใช้ชิปเซ็ต A10 Bionic ส่วน iPad 8 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต A12 Bionic ซึ่งค่อนข้างต่างกันพอสมควร และราคาที่(อาจจะ)ไม่ห่างกันมาก ดังนั้น หากใครที่ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งาน iPad ในเร็วๆ นี้ iPad 8 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย
 
 
 
 
แต่หากใครที่มีความจำเป็นต้องใช้งาน iPad เดี๋ยวนี้ตอนนี้ หรือต้องใช้ภายในระยะเวลา 4-5 เดือนก่อนเปิดตัว iPad 8 ดังนั้น การซื้อ iPad 7 สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นในการใช้งานก็เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับเวลา และราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน.

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ