22 มิ.ย. 2563
3,684 ครั้ง

'พระองค์เจ้าสิริภาฯ' ทรงขอบคุณน้ำใจคนรักสัตว์ ช่วยให้พบ 'น้องหอมนวล' สุนัขทรงเลี้ยง

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงประกาศตามหาน้องหอมนวล สุนัขทรงเลี้ยง ผ่านเพจ กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ หลังหลุดจากกรงโรงเรียนฝึกสุนัข K9 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 21 มิถุนายน 2563 เวลา 00.32 น.

 

โดย น้องหอมนวล มีลักษณะเป็นสุนัขพันธุ์ไทยพื้นเมือง เพศเมีย สีขาว มีด่างน้ำตาลอ่อนบนหลังกับช่วงหาง ใส่ปลอกคอสีชมพูลายสก็อต

 

ทรงรับสั่งว่า รู้สึกเครียดเพราะเป็นห่วงมาก กังวลน้องหอมนวลจะได้รับอันตราย เพราะน้องเชื่อง ขี้อ้อน นิสัยดี และฉลาดมาก โดยทรงรับน้องมาจากโครงการหลวงดอยอินทนนท์ ชอบเล่นกับคน เคยโดนคนใจร้ายยิง และวางยา มาถึงสองครั้ง จึงทรงรับมาเลี้ยงไว้ จึงขอความกรุณาหากใครพบเห็นน้องหอมนวล ให้ติดต่อกลับด้วย

 

ต่อมาทางเพจกองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ตอนนี้เจอน้องหอมนวล แล้วนะครับ กำลังรับกลับลงจากพระธาตุดอยสุเทพ กำลังส่งน้องไปโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ขา พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงรับสั่งถึงทุกท่านว่า จะทรงเขียนขอบพระคุณทุกท่าน ทุกหน่วยงานอีกครั้ง ที่ช่วยกันส่งข่าวน้องในวันนี้ทั้งวันนะครับ

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 22.40 น. เพจกองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ได้โพสต์คลิป พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ ทรงเผยความในใจขอบคุณผู้ที่เกี่ยวข้องว่า

 

"ขอบคุณหลายท่าน ได้เห็นน้ำใจคนรักสัตว์และซาบซึ้งมาก มีคนพบเจอซื้อหมูปิ้งให้น้องนวลด้วย หากมีอะไรให้ตอบแทนก็ยินดี รู้สึกซาบซึ้งมากในฐานะแม่ของนวล หนูไม่คิดว่าจะได้เขาคืน กลัวมากที่จะสูญเสียน้องไป เพราะน้องก็เจออะไรมามากแล้ว น้องเคยโดนยิงและโดนวางยาเบื่อ 2 รอบแล้ว หนูก็ขอบคุณมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ ขอบคุณแทนน้องนวลด้วยนะคะ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/4DdGK9XWiv4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ