25 มิ.ย. 2563
1,805 ครั้ง

โคราชระทึก ฮ.กองทัพขัดข้อง ลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่งนา

โคราช-เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์กองทัพอากาศ หมายเลขเครื่อง 20337 ขัดข้องต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางทุ่งนาของชาวบ้าน ในพื้นที่บ้านหลุ่งประดู่ หมู่ที่ 1 ตำบลหลุ่งประดู่ อำเภอห้วยแถลง โดยชาวบ้านในพื้นที่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพขณะเฮลิปคอปเตอร์ลงจอดกลางทุ่งนาของชาวบ้านไว้ได้

 

เบื้องต้นทราบว่า เฮลิคแปเตอร์ลำดังกล่าวกำลังเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายทหารอากาศ 6 นาย เดินทางมากับเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ซึ่งหลังจากเฮลิคอปเตอร์ร่อนลงจอด ช่างเครื่องที่เดินทางมากับเฮลิคอปเตอร์ได้ใช้เวลาตรวจสอบเครื่องยนต์ประมาณ 30 นาที ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะสามารถขึ้นบินเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่อได้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2553 เฮลิคอปเตอร์ หมายเลขเครื่อง 20337 ลำดังกล่าว ได้เคยร่อนลงจอดฉุกเฉินกลางไร่อ้อย ในพื้นที่บ้านพฤกษ์งาม หมู่ 13 ตำบลหลุ่งประดู่ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา มาแล้วครั้งหนึ่ง ขณะกำลังเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดบุรีรัมย์

 

ซึ่งครั้งนั้นมีนายทหารอากาศโดยสารมากับเฮลิคอปเตอณืรวมจำนวน 5 นาย ในจำนวนนี้มี นาวาอากาศเอก คงศักดิ์ จันทร์โสภา ผู้บังคับการกองบิน 1 (ยศในขณะนั้น) โดยสารมากับเฮลิคอปเตอร์ด้วย โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย และสามารถเดินทางไปปฏิบัติภารกิจต่อได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Z7f_dgh8fd4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ