27 มิ.ย. 2563
506 ครั้ง

ลีกเบสบอลไต้หวัน เปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมในสนามได้ แบบ New Normal

เสน่ห์กีฬา.. ช่วงนี้คำว่า New Normal หรือความปกติใหม่ จะเข้ามาอยู่ในชีวิตเรากันบ่อยขึ้น เช่นเดียวกับในวงการกีฬา
 
 
New Normal ที่ทำให้รูปแบบการดำเนินชีวิต แตกต่างจากอดีต เป็นคำที่ได้จนเคยชิน หลังการแพร่ระบาดโควิด-19 พฤติกรรมเปลี่ยนไปเกือบทุกด้าน เช่นเดียวกับการดูกีฬา ที่ไม่สามารถเข้าไปชมการแข่งขันที่สนามจริง 
 
 
New Normal ไม่ใช่คำใหม่ แต่คำนี้มีการเขียนครั้งแรกเมื่อสมัยเกิดวินาศกรรม 11 ก.ย.2001 หรือเหตุวินาศกรรม 9/11 ที่มีผู้เสียชีวิตรวม 2,977 คน ที่ผู้ก่อการร้ายจี้เครื่องบิน 2 ลำ พุ่งชนตึก ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2,606 คน โดย 343 คนเป็นนักดับเพลิง ที่เข้าไปช่วยผู้ประสบภัย แต่เกิดตึกถล่ม
 
 
และในปี 2002 นักเขียนที่ชื่อว่า วิคกี้ เทย์เลอร์ ได้เขียนหนังสือที่ชื่อว่า The New Normal : How FDNY Firefghters are rising to the Challenge of Life After September 11 หรือ ความปกติใหม่ นักดับเพลิงลุกขึ้นสู้กับความท้าทายในชีวิตหลัง 11 กันยายน นับจากนั้นเวลาเกิดวิกฤตครั้งใหญ่ มีผลกระทบต่อคนทั้งโลก ก็มักถูกนำมาใช้
 
 
ในวงการเบสบอลที่ประเทศไต้หวัน New Normal ของการเข้าชมที่สนามจริงนั้น มีมาตรการรักษาความปลอดภัย และสุขอนามัยที่รัดกุม มีการแข่งขันแบบไม่มีคนดู ตั้งแต่ 11 เม.ย.63 และต่อมาได้อนุญาตให้เข้าชมได้เมื่อ 8 พ.ค.63 โดยเป็นลีกแรกที่อนุญาตให้คนเข้าชมได้
 
 
จ๊อยซ์ สาวไต้หวัน ได้ทำคลิปเล่าถึงประสบการณ์ที่เข้าไปชมเบสบอล ในช่วงโควิด-19 โดยจะมี 7 ขั้นตอน คือ ตรวจบัตรประชาชน และรับแบบฟอร์มสุขภาพ, กรอกแบบฟอร์มสุขภาพ, ยื่นแบบฟอร์ม , เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสาร, เช็คอุณหภูมิร่างกายและล้างมือด้วยเจล, ตรวจบัตรประชาชนอีกรอบว่าตรงกับตั๋วเข้าชมหรือไม่ และเช็คอุณหภูมิอีกรอบ ซึ่งระหว่างแข่งขันก็จะมีตำรวจคอบตรวจว่าแฟนกีฬานั่งห่างกันหรือไม่ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ