28 มิ.ย. 2563
5,151 ครั้ง

ครอบครัวพลทหารเดินทางรับศพ พ่อไม่เชื่อลูกชายยิงตัวตาย ยันไม่เคยกีดกันความรัก วอนตำรวจไขความจริง

บรรยากาศสองครอบครัว ทั้งพลทหารและสาวสอง เดินทางรับศพเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ครอบครัวฝ่ายพลทหาร ไม่เชื่อลูกชายลั่นไกปลิดชีพตัวเอง ขอให้ทางคดีเป็นหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ข้อเท็จจริง ส่วนเรื่องความรัก ยืนยันครอบครัวไม่เคยกีดกันเรื่องความรัก และลูกชายไม่เคยมีความคิดฆ่าตัวตายเพราะมีลูกสาววัย 7 ขวบ ต้องดูแล
 
 
จากกรณีที่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ พนักงานสอบสวน สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุพบนายนิศามณี บุรินทร์ สาวสอง กับ พลทหารเรืองศักดิ์ รอดคำพุย เสียชีวิตอยู่ในห้องเช่าในซอยพระราม 2 ซอยย่อย 94 
 
 
ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า พลทหารเรืองศักดิ์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศรีษะ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง ใกล้กันพบศพ นายนิศามณี อยู่ในลักษณะผูกคอเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่า เสียชีวิตภายหลังจากพลทหารเรืองศักดิ์ 
 
 
ความคืบหน้าในวันนี้ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทั้งสอง เดินทางมารอรับร่างของผุ้เสียชีวิต เพื่อจะนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่จังหวัดศรีสะเกษ โดย พี่สาวของ นายนิศามณี ระบุว่า ครอบครัวของตนมีพี่น้อง 3 คน โดยนายนิศามณี หรือน้องอันอัน เป็นน้องคนกลาง ซึ่งนายนิศามณี จะสนิทกับน้องสาวคนเล็ก และมารดามากกว่า 
 
 
หลังเกิดเรื่องได้สอบถามทางมารดาและน้องสาว ที่เป็นคนได้รับจดหมายจากนายนิศามณี ว่า มีการติดต่อกับนายนิศามณี ครั้สุดท้ายวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนที่นายนิศามณี จะทิ้งจดหมายไว้ และกลับไป และจากการสอบถามเพือนบ้านของ อันอัน ทำให้ทราบว่า มีคนเห็นอันอัน ครั้งสุดท้าย ในช่วงเย็นของวันศุกร์ ที่26 มิถุนายน ก่อนจะมีการมาพบเป็นศพในช่วงสายของวันเสาร์ ที่ผ่านมา 
 
 
ซึ่งจากการสอบถามมารดาที่อยู่ที่จังหวัดศรีสะเกษ ทำให้พอจะทราบว่า ก่อนหน้านี้ อันอัน เคยได้พูดถึงปัญหาเรื่องความรัก ระหว่างอันอัน และพลทหารเรืองศักดิ์ ซึ่งปัญหาที่พูดถึงไม่ใช่ปัญหาว่า ทางบ้านกีดกัน เพราะทั้งสองครอบครัว รู่จักกันดี เพราะอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันที่จังหวัดศรีสะเกษ ทั้งยังเคยมีการวางแผนชีวิตคู่หลังปลดประจำการทหาร ว่าจะไปช่วยมารดาของพลทหารเรืองศักดิ์ ขายไก่ย่าง ที่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งก็ดูว่าน่าจะปกติดี 
 
 
แต่มาระยะหลัง อดีตภรรยา ของพลทหารเรืองศักดิ์ ที่เคยมีลูกสาวด้วยกัน มีการติดต่อมาเป็นระยะๆ และมีการทะเลาะกันทางโทรศัพท์ กับอันอันหลายครั้ง รวมถึงอันอันเอง ก็มีปัญหาทะเลาะกับพลทหารเรืองศักดิ์ เรื่องอดีตภรรยา ที่กลับมาติดต่อกันอีกครั้ง 
 
 
ด้าน นายผันดี สะอาด บิดาพลทหารเรืองศักดิ์ ระบุว่า ครอบครัวรับรู้เรื่องของที่งคู่มาโดยตลอด ไม่เคยกีดกันใดๆ เพราะเคารพการตัดสินใจของลูกชาย ไม่เคยบังคับจิตใจ แต่กรณีเหตุการณ์นี้ ทางครอบครัว ยังเชื่อว่าลูกชายไม่น่าจะฆ่าตัวตาย เพราะลูกชายรักลูกสาววัย 7 ขวบ และมารดาของตัวเองมาก วางแผนเรื่องหลังปลดทหารไว้ว่าจะดำเนินชีวิต ต่ออย่างไร ไม่น่าจะมาคิดสั้นแบบนี้ 
 
 
และส่วนตัวไม่เคยรู้ว่าลูกชายมีปืน รวมถึงลูกชายก็ไม่เคยมาเล่าเรื่องปัญหาใดๆ ไม่มีสัญญาณว่าจะมาก่อเหตุแบบนี้ หากถามว่าโกรธไหมกับเหตุการณ์นี้ ยอมรับว่าโกรธ เพราะลูกชายบังมีอนาคตอีกไกล แต่ไม่โทษใคร ซึ่งทางครอบครัวได้แจ้งกับทางพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว ต่อจากนี้เรื่องผลคดีขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริงทั้งหมด 
 
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZpEOyQtxhhM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ