29 มิ.ย. 2563
1,745 ครั้ง

พ่อป่วยทางจิต ยิงเมียกับลูกชายวัย 12 ขวบดับ ก่อนยิงตัวตาย ดับยกครัว

กระบี่-เกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ภายในบ้านพักหมู่ 3 ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมืองกระบี่ พบร่าง นายจรูญ ดวงขวัญ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพรับซื้อเศษยาง และเป็นร่างทรง ที่ขมับขวามีรอยกระสุนปืน 1 รู กระสุนทะลุศีรษะด้านซ้าย ในมือขวากำปืนลูกโม่ขนาด .38 อยู่

 

ใกล้กัน ศพ น.ส.เรณู ดำหาย อายุ 48 ปี ภรรยาผู้ตาย อาชีพเป็นหัวหน้าแม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน นอกจากนี้ภายในห้องนอนยังพบศพของ ด.ช.พงศกร หรืออั๋น ดวงขวัญ อายุ 12 ปี ลูกชายผู้ตาย ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกัน ตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้

 

นอกจากนี้ที่หน้าบ้าน ยังพบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของนายจรูญ นั่งอยู่ในอาการช็อค เนื่องจากทราบว่า ด.ช.เอ ก็อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย แต่เจ้าตัวไม่ถูกยิง

 

ตำรวจสอบสวนในเบื้องต้น ด.ช.เอ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังนั่งกินข้าวอยู่ในครัวหลังบ้าน ส่วนทั้ง 3 คน นั่งดูทีวีกันอยู่ที่ห้องโถงบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงวิ่งออกมาดู ก็พบว่านายจรูญ ผู้เป็นตา ยิง น.ส.เรณู นอนตายจมกองเลือดไปแล้ว

 

และกำลังเดินเข้าไปยิง ด.ช.พงศกร ซึ่งวิ่งเข้าไปในห้องนอน พร้อมกับตะโกนบอกให้ตนกลับไปเก็บจานกินข้าวที่ในครัว ตนตกใจจึงวิ่งเข้าไปในครัว จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังอีกนัดในห้องนอน ตนก็ออกมาดูอีกครั้ง และเห็นนายจรูญ กำลังใช้ปืนจ่อที่ศีรษะตัวเอง และไล่ให้ตนออกนอกบ้าน ตนจึงวิ่งออกมานอกบ้านก่อนที่นายจรูญ จะยิงตัวเองตาย จากนั้นตนจึงวิ่งไปบอกญาติที่บ้านใกล้ ๆ กัน

 

ด้านญาติระบุ นายจรูญ มีอาการป่วยทางจิต เคยไปรับการรักษาที่ รพ.สวนสราญรมย์ จ.สุราษฎร์ธานี และหมอให้มารับการตรวจรักษาต่อที่ รพ.กระบี่ โดยก่อนนี้มีภรรยาคนแรกคือแม่ของ ด.ช.พงศกร แล้วภรรยาเพิ่งเสียชีวิตไปได้ประมาณ 1 ปี ก่อนจะอยู่กินกับ น.ส.เรณู เมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา โดยที่บ้านจะอยู่กับลูกชาย และหลานชาย ส่วนสาเหตุอื่น ไม่เคยทราบว่าเจ้าตัวจะมีปัญหาเครียดเรื่องอะไรหรือไม่ เพราะไม่เคยพูดปัญหาให้ฟัง

 

แม้แต่ช่วงเย็นก่อนจะเกิดเหตุ ผู้ตายยังไปหาตนที่บ้านใกล้ ๆ กัน ก็ยังพูดคุยกันตามปกติ ผู้ตายไม่ได้มีอาการเครียดใด ๆ ให้เห็น และไม่มีสัญญาณว่าจะก่อเหตุแต่อย่างใด ส่วนเรื่องฐานะทางการเงิน ก็ไม่ได้มีปัญหาขัดสนอะไร จัดว่าค่อนข้างมีฐานะ เพราะรับซื้อเศษยางอยู่ที่บ้าน กับภรรยาก็รักกันดี ไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกัน จึงยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุจะมาจากเรื่องอะไร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xgb_Moezykg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ