29 มิ.ย. 2563
2,426 ครั้ง

หัวหน้าทะเลาะคนงาน หลังเตือนตั้งวงกินเหล้าเสียงดัง ก่อนชักปืนยิงสนั่น ดับ 2 เจ็บ 2

ระยอง-เกิดเหตุยิงกันในแคมป์คนงานก่อสร้างคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่ บริเวณข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.เนินสำลี ตำบลมาตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย และผู้เสียชีวิต 1 ราย

 

ที่เกิดเหตุพบคนงานชาย ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว ถูกยิงได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย รายแรกถูกยิงที่ข้อมือ รายที่ 2 ถูกยิงที่ลำตัว และรายที่ 3 ถูกยิงที่บริเวณหน้าอก โดยรายที่ 3 อาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องทำการ ซีพีอาร์ แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลระยอง

 

ส่วนบริเวณด้านในแคมป์คนงาน พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพมีบาดแผลที่ศีรษะและลำตัว นอนจมกองเลือดบริเวณที่อาบน้ำรวม ทราบว่าชื่อนายไพโรจน์ นวลสง่า เป็นผู้ดูแลคนงานในแคมป์ที่เกิดเหตุ ใกล้กันพบอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ ตกอยู่ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ คนงานชาวกัมพูชา ได้นั่งล้อมวงดื่มสุรา นายไพโรจน์ได้ไปตักเตือน เนื่องจากดึกแล้ว เกรงว่าจะเสียงาน แต่คนงานไม่พอใจ และเกิดคุยกันไม่รู้เรื่องและมีปากเสียงกัน นายไพโรจน์โมโหใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่กลุ่มคนที่นั่งดื่มสุรา เมื่อเกิดเหตุคนบาดเจ็บ คนงานที่อยู่ในแคมป์จึงรุมประชาทัณฑ์นายไพโรจน์ ทำให้นายไพโรจน์เสียชีวิต ส่วนคนงานบาดเจ็บ 3 ราย

 

ล่าสุดคนงานที่ถูกยิงบาดเจ็บเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รายที่โรงพยาบาลมาบตาพุด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AW8ExWv0J_w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ