29 มิ.ย. 2563
40,596 ครั้ง

วิจารณ์หนัก! หมอผีห่มจีวร ใช้ไม้จิ้มหัวไล่ผีสิงพระ ร่ายคาถาอ้างช่วยแก้ปวดหัว

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีการเผยแพร่คลิปบุคคลที่สวมใส่จีวรพระ โกนผม โกนคิ้ว ลักษณะคล้ายพระ กำลังนั่งอยู่ที่พื้นบ้านพนมมือ และมีลักษณะอาการคล้ายผีเข้า โดยมีบุคคลที่สวมใส่ชุดสีเดียวกับจีวร โกนผม สวดมนต์บางอย่างที่ฟังไม่ได้ความ พร้อมกับมีไม้ทำอะไรบางอย่างจิ้มไปที่ศีรษะคนถูกโดนผีเข้า

 

โดยเพจ แม่ทัพลิง V2 ได้โพสต์คลิปดังกล่าวไว้ พร้อมข้อความว่า "บวชเป็นพระ แต่ยังมานั่งให้ไอ้พวกแต่งกายเรียบแบบพระทำพิธีไล่ผีไห้อีกรึ บวชไปเพื่ออะไรของมันกันเลอะเทอะ" ทั้งนี้มีการตั้งข้อสังเกตว่าหากเป็นพระสงฆ์จริงก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ขัดต่อวินัยสงฆ์หรือไม่

 

อีกคลิปผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พ่อสังข์ทอง งอกคำ เป็นผู้รับทำพิธีกรรม โดยบุคคลที่สวมใส่จีวรพระนั่งสวดมนต์บางอย่าง พนมมือกราบไหว้ชายสูงวัยที่เป็นผู้ทำพิธีดังกล่าว ไม่แน่ใจว่าเป็นพิธีอะไร ซึ่งบางคลิปมีการใช้มือจับกดไปที่ศีรษะบุคคลที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ คนทำพิธีก็ร่ายคาถาปัดเป่าไปที่ศีรษะ บางคลิปพบว่าตักน้ำในโอ่งราดใส่ลำตัวเหมือนรดน้ำมนต์

 

ทั้งนี้บุคคลที่ทำพิธีกรรมนี้ ระบุว่า เมื่อพระบุญหนักโดนของจากที่อื่นมาเพราะไปรักษาอาบน้ำมนต์ถอดของ และของเข้าตัวต้องให้ตนอาบน้ำมนต์ถอดของไม่ดีออกให้ และบวชศีลธรรมใหม่ รักษาไว้ให้ดีให้ได้อย่างที่รับปากไว้จะได้เจริญ ๆ

 

ส่วนบุคคลที่มาโจมตีก็ดูเอาเองว่า ตนเองได้เล่นของเล่นวิชาและหาว่าตนเป็นปอบไหม ตนบูชาแต่พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พิจารณาดูก่อนนะ ก่อนที่จะกล่าวหากันเข้ามาดูให้เห็นกับตารึยัง เข้ามาปฎิบัติรึยัง กับสถานที่นี้ ตนสร้างเองไม่เคยเรี่ยไรแจกซองพิมม์ซอง หาว่าตนเล่นผี เป็นพวกเดรัจฉานวิชา พิจารณาดูเอาก่อนที่จะโจมตีและมากล่าวหากันลูกศิษย์ลูกหาพระบุญหนักทั้งหลาย

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังบุคคลที่เป็นผู้ทำพิธีกรรม ยอมรับว่าคลิปที่ใช้ไม้จิ้มศีรษะพระนั้น ตนและลูกศิษย์เป็นผู้ช่วยทำพิธีให้พระสงฆ์ทั้ง 2 รูป ซึ่งเป็นพระสงฆ์จริง ๆ โดยบอกว่าปวดศีรษะไม่รู้ไปโดนอะไรมาจึงมาขอให้ช่วยทำพิธีดังกล่าว ไม่ได้บอกว่าโดนของหรือผีเข้าแต่อย่างใด พอใช้ไม้จิ้มที่ศีรษะอาการก็ดีขึ้น ไม้ที่ใช้เป็นไม้แก่นคูณไม่ได้ลงคาถาอาคมอะไร ถ้าอยากรู้อยากเห็นเข้าพรรษานี้ก็ให้ไปดูเองที่สำนักอยู่ จ.กาฬสินธุ์ 

 

ตนเองไม่ใช่หมอผี โดยแต่ก่อนตนเป็นพระสงฆ์ปฏิธรรมตลอด แต่เบื่อหน่ายที่ต้องโกนผมจึงออกจากวงการสงฆ์หันมาทำพิธีกรรมช่วยเหลือคน พิธีที่เห็นสวดมนต์ตนก็สวนเหมือนพระสงฆ์ธรรมดา ปฏิบัติธรรมเหมือนพระกินมังสวิรัติ 

 

ส่วนคลิปที่เห็นตักน้ำในโอ่งราดลำตัวพระสงฆ์นั้น เป็นการอาบน้ำล้างสิ่งสกปรกเนื่องจากพระรูปดังกล่าวโดนของมีอาการปวดศีรษะไม่ใช่น้ำมนต์ แค่ท่องนะโม 3 จบ แล้วสวดมนต์ จากน้นก็นำน้ำราดใส่ทั้งลำตัว ไม่เคยเล่นเดรัจฉานวิชา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/p7nvkHbJD1E

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ