29 มิ.ย. 2563
1,339 ครั้ง

พ่อพลทหารไม่เชื่อลูกชายยิงตัวตาย รับโกรธแต่ไม่โทษใคร ยันครอบครัวไม่กีดกัน รักสาวประเภทสอง

จากกรณีพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ พบศพคู่รัก สาวประเภทสอง กับพลทหาร เสียชีวิตในห้องเช่าย่านพระราม 2 โดยพลทหารมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ ส่วนสาวประเภทสองผูกคอเสียชีวิต นั้น

 

วานนี้ (28 มิ.ย.) ครอบครัวของทั้งสองเดินทางมารับศพ เพื่อจะนำร่างกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่ จ.ศรีสะเกษ

 

พี่สาวของสาวประเภทสอง ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนมีพี่น้อง 3 คน โดยผู้เสียชีวิตเป็นน้องคนกลาง หลังเกิดเรื่องได้สอบถามแม่และน้องสาว ที่เป็นคนได้รับจดหมายจากผู้เสียชีวิต ว่ามีการติดต่อกับผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้าย วันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะทิ้งจดหมายไว้ และกลับไป

 

นอกจากนี้ ทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยได้พูดถึงปัญหาเรื่องความรัก ซึ่งปัญหาที่พูดถึงไม่ใช่ปัญหาว่าทางบ้านกีดกัน เพราะทั้งสองครอบครัวรู้จักกันดี เพราะอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ทั้งยังเคยมีการวางแผนชีวิตคู่หลังปลดประจำการทหาร ว่าจะไปช่วยแม่ของพลทหารขายไก่ย่าง แต่มาระยะหลัง อดีตภรรยาของพลทหาร ที่มีลูกสาวด้วยกัน มีการติดต่อมาเป็นระยะ ๆ และมีการทะเลาะกันทางโทรศัพท์ กับผู้เสียชีวิตหลายครั้ง รวมถึงผู้เสียชีวิตเอง ก็มีปัญหาทะเลาะกับพลทหาร เรื่องอดีตภรรยา ที่กลับมาติดต่อกันอีกครั้ง

 

ด้าน พ่อของพลทหาร เล่าว่า ครอบครัวรับรู้เรื่องของทั้งคู่มาโดยตลอด ไม่เคยกีดกันใด ๆ เพราะเคารพการตัดสินใจของลูกชาย ไม่เคยบังคับจิตใจ แต่กรณีเหตุการณ์นี้ ทางครอบครัวยังเชื่อว่าลูกชายไม่น่าจะฆ่าตัวตาย เพราะลูกชายรักลูกสาววัย 7 ขวบ และแม่ของตัวเองมาก วางแผนเรื่องหลังปลดทหารไว้ว่าจะดำเนินชีวิตต่ออย่างไร ไม่น่าจะมาคิดสั้นแบบนี้

 

และส่วนตัวไม่เคยรู้ว่าลูกชายมีปืน รวมถึงลูกชายก็ไม่เคยมาเล่าเรื่องปัญหาใด ๆ ไม่มีสัญญาณว่าจะมาก่อเหตุแบบนี้ หากถามว่าโกรธไหมกับเหตุการณ์นี้ ยอมรับว่าโกรธ เพราะลูกชายยังมีอนาคตอีกไกล แต่ไม่โทษใคร ซึ่งทางครอบครัวได้แจ้งกับทางพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว ต่อจากนี้เรื่องผลคดีขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่จะพิสูจน์ข้อเท็จจริงทั้งหมด

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ห้องชันสูตร โรงพยาบาลศิริราช ได้นำร่างของผู้เสียชีวิตทั้งสอง มาเพื่อมอบให้ครอบครัวนำกลับไปบำเพ็ญกุศล โดยทั้งสองครอบครัวได้ตกลงกันที่จะใช้รถเคลื่อนย้ายทั้งสองร่างไปพร้อมกัน โดยจะนำร่างทั้งสองกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านหนองตระกาศ จ.ศรีสะเกษ บ้านเกิดของทั้งสอง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/C_Ho8desTy4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ