29 มิ.ย. 2563
6,230 ครั้ง

เจ้าของบ้านตกใจ งูเห่า 2 ตัว มาผสมพันธุ์ใต้เตียงนอน แผ่แม่เบี้ยสู้กู้ภัย

สระบุรี-วานนี้ (28 มิ.ย.) กู้ภัยสว่างจุด อ.หนองแซง ได้รับแจ้งจาก นายธะวัน อุ้ยสระ อายุ 56 ปี ว่ามีงูเห่าขดอยู่ใต้เตียงนอน 2 ตัว ที่บ้านพัก ม.2 ต.หนองโน อ.เมือง จึงได้เตรียมอุปกรณ์จับงูไปที่บ้านหลังดังกล่าว

 

เป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียว เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจภายในบ้าน พบงูเห่าขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ใต้เตียง จึงได้ช่วยกันทำการจับ โดยใช้เหล็กคีบจับไปที่หัวของงูเห่าแต่พลาด งูเห่าได้แผ่แม่เบี้ยสู้ ทั้งพ่นพิษ และจะเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงเอาที่คีบไปหนีบที่คออีกครั้งหนึ่ง จนได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนนำงูมาใส่ถุง เป็นงูเห่ายาวประมาณเมตรครึ่ง น่าจะเป็นตัวผู้

 

ส่วนอีกตัวหนึ่งอยู่ใต้โอ่งในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะจับได้ ต้องตักน้ำออกจากโอ่ง เพื่อตะแคงโอ่งให้เห็นงู งูได้ตกใจโผล่หัวแผ่แม่เบี้ย เจ้าหน้าที่จึงได้เอาเหล็กไปหนีบที่คอ งูได้สู้กัดเหล็ก จนสามารถจับงูมาได้เป็นตัวที่ 2 เป็นงูเห่าเพศเมีย ยาวประมาณเมตรครึ่ง ใช้เวลาจับ ประมาณ 30 นาที และจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

ด้าน นายธะวัน เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนได้กลับบ้านมานอนพักผ่อนที่เตียง ได้ยินเสียงผิดสังเกต ดังก๊อกแก๊ก ตนจึงได้ลุกขึ้นมาดูที่ใต้เตียง พองูเห็นตนได้เลื้อยหนี ตนก็ตามไปดูว่าเป็นงูอะไร งูได้หันมาแผ่แม่เบี้ย ตนตกใจจึงได้กระโดดหนี และงูก็ได้เข้าไปอยู่ในห้องน้ำ

 

เจ้าหน้าที่ถามว่างูเข้าบ้านได้ยังไง ได้บอกว่าน่าจะเข้าทางรูระบายน้ำที่หน้าห้องน้ำ เพราะเป็นรูใหญ่ งูจึงได้เลื้อยเข้ามาสองตัว น่าจะเป็นคู่กัน เพื่อมาหลบผสมพันธุ์กัน อยู่ใต้เตียงนอนซึ่งมีชายผ้าที่นอนตกอยู่กับพื้น งูสองตัวได้นอนขดตัวกันอยู่บนผ้า เพราะในห้องเช่าเป็นที่มืด คงคิดว่าไม่มีคนอยู่ จึงได้มาผสมพันธุ์กัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aWWzLCsjUVE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ