29 มิ.ย. 2563
2,361 ครั้ง

หนุ่มไทยกลับจากเกาหลี กักตัว 14 วัน มีโรคประจำตัวรุมเร้า สุดท้ายสิ้นใจ กลับไม่ถึงบ้าน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 모석희 โพสต์เล่าเหตุการณ์สะเทือนใจ หนุ่มแรงงานไทยที่เดินทางกลับมาจากเกาหลีใต้ มีโรคประจำตัว ต้องกักตัว 14 วัน ในสถานที่กักตัวที่รัฐจัดให้ เมื่อกักตัวครบได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาล แต่หมอมองว่าอาการไม่น่าจะรอด ให้พากลับไปเสียที่บ้าน สุดท้ายหนุ่มคนนี้เสียชีวิตระหว่างเดินทาง

 

"เสียใจกับน้องลุยด้วยนะคะ ได้กลับไทย แต่ไม่ถึงบ้าน จากไปด้วยโรคที่รุมเร้าน้องมากมาย น้องเก่งและอดทนได้ถึงที่สุดแล้ว เกือบจะถึงบ้านอยู่แล้วอีกแค่นิดเดียวเอง

 

#ฝากไว้ให้เป็นข้อคิดนะคะกรณีคนมีโรคประจำตัว เอกสารตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลเกาหลีระบุไป แต่ทำไม่ยังให้ไปกักตัวที่โรงแรม เข้าใจว่าเป็นกฎแต่กรณีป่วยหนักและบวกกับโรคประจำตัวที่ต้องได้รับยาเฉพาะทาง ทำไมถึงไม่ส่งน้องไปรักษาและกักตัวที่โรงพยาบาล อย่างน้อยถ้าน้องได้รับการรักษาเร็วกว่านี้ อาการน้องอาจจะไม่หนักมากแบบนี้ และอาจจะมีชีวิตอยู่ได้นานมากกว่านี้ค่ะ

 

หลังจากออกจากสถานที่กักตัว 14 วัน น้องลุยมีโรคแทรกซ้อนอีกหลายโรค น้องรักษาที่โรงพยาบาลได้เพียง 2 สัปดาห์ หมอบอกน้องอาการไม่น่าจะรอดจึงให้พากลับบ้านไปเสียที่บ้าน แต่ระหว่างทางน้องทนความเจ็บปวดของโรคที่เป็นอยู่ไม่ไหว จึงเสียชีวิตระหว่างเดินทางค่ะ #น้องกลับไทยวันที่ 30 พ.ค.63

 

#และอีกหลายเคส ที่แม่เสียชีวิตแต่ไม่สามารถกลับไปทันดูแม่ รึแม้แต่จะเจอครั้งสุดท้ายได้ เสียใจกับทุกๆเคสด้วยนะคะ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OmpvUeL3hrY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ