29 มิ.ย. 2563
1,405 ครั้ง

คาด 'สมคิด' ยังคุมทีมเศรษฐกิจถึงสิ้นปี 'อุตตม-สนธิรัตน์' ยังอยู่ แต่ 'สุวิทย์' อาจไม่ได้ไปต่อ

ภายหลังที่ประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ ประจำปี 2563 มีมติเลือก พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ แทนนายอุตตม สาวนายน และกลุ่ม 4 กุมาร ไม่มีชื่อในตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค นั้น

 

ล่าสุด มีรายงานว่า กลุ่ม 4 กุมาร สายนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ อาจไปตั้งกลุ่มการเมืองใหม่ โดยไม่ขึ้นตรงกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ก็มีรายงานอีกด้านว่า ตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ของนายสมคิด น่าจะยังอยู่ยาวไปจนถึงสิ้นปีนี้

 

เนื่องจากว่า มีรายงานว่าทีมเศรษฐกิจที่ พลเอกประวิตร ไปทาบทามให้มาดำรงตำแหน่งแทน หลายคนยังไม่ให้คำตอบ เพราะมองว่าเศรษฐกิจหลังจบโควิด-19 จะทรุดต่ำมาก ต้องเจอกับวิกฤตเศรษฐกิจที่รุนแรงทั่วโลก ทำให้ไม่มีใครอยากรับเข้ามาทำ รวมถึงมองว่าหากต้องมาอยู่ภายใต้การควบคุมของคนเชิญ ขนาดทีมของนายสมคิด ที่มากันเป็นกลุ่มยังโดนขนาดนี้ คนที่ถูกทาบทามหลายคนจึงถอดใจ ไม่ตอบรับ บางคนยังไม่แสดงท่าที       

 

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่ากลุ่ม 4 กุมาร จะถูกปรับออกจากตำแหน่งเพียง นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

 

ซึ่ง นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก รูปภาพนกเกาะอยู่บนกิ่งไม้ พร้อมข้อความว่า "นก ไม่เคยกลัวกิ่งไม้หัก มันไม่เคยเเชื่อใจในกิ่งไม้ แต่เชื่อใจในปีกของตัวเอง"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ACI1u3uL96U

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ