29 มิ.ย. 2563
2,532 ครั้ง

ชาวบ้านเอือม ปลัด อบต.ป่วยทางจิต ควักเจ้าโลก โชว์กลางสำนักงาน

จากกรณีมีคลิปที่เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล ถ่ายไว้ขณะที่ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ใน อ.ทุ่งศรีอุดม จ.อุบลราชธานี ควักอวัยวะเพศออกมาโชว์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่หญิง ภายในสำนักงาน

 

ล่าสุด จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 มิ.ย. ภายในสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่สุดเอือมระอากับพฤติกรรมของ ปลัด อบต.คนนี้

 

โดยก่อนหน้านี้ ปลัด อบต.คนดังกล่าว ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาด้านจิตเวชที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ อุบลราชธานี หลังจากนั้นก็ส่งตัวกลับมาทำงานตามปกติ แล้วก็มาสร้างวีรกรรมอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งศรีอุดม จะเรียกตัว ปลัด อบต. มารับทราบข้อกล่าวหาทำอนาจารต่อสาธารณชน ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ ปรับไม่เกิน 500 บาท ส่วนเรื่องวินัยจะต้องร้องเรียนไปยังสำนักงานท้องถิ่นจังหวัด เพื่อพิจารณาดำเนินการ

 

จากการสอบถาม ชาวบ้านในท้องที่ เปิดเผยว่า อยากให้ทางจังหวัดสั่งการให้ปลัดคนนี้พักจากราชการ กลับไปอยู่รักษาอาการที่บ้านได้แล้ว และตั้งปลัดคนใหม่เข้ามาแทน เพราะปล่อยไปเช่นนี้คงไม่ได้สร้างอะไรที่ดีต่อท้องถิ่น และยิ่งสร้างปัญหาเพิ่มขึ้นให้กับสังคมและชาวบ้าน

 

เพราะ อบต.คือ องค์กรของภาครัฐ ที่ต้องรักษาวินัยและชื่อเสียง เพราะชาวบ้านแถวนี้เขารู้กันหมดแล้วว่า ปลัด อบต. ไม่สมประกอบ เป็นคนบ้า ๆ บอ ๆ ชาวบ้านก็สุดทนไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมแบบนี้ ควรที่จะเอาไปรักษา

 

ขณะเสียงชาวบ้านอีกหลายคน กล่าวว่า เท่าที่เคยเห็นปลัด อบต.คนนี้ จะเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง ไม่ยอมฟังใคร หลัง ๆ มาได้ยินมาว่าพฤติกรรมรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เอาไปรักษากลับมาก็เป็นเหมือนเดิมอีก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ปกครองเด็ก ๆ ที่เป็นผู้หญิง มักเจอ ปลัด อบต.คนนี้เข้าไปในรั้วโรงเรียน และเข้าไปจุดสนามเด็กเล่น โดยพยายามเข้าไปขอกอดเด็กที่เป็นผู้หญิง

 

ซึ่งชาวบ้านฝากถึงผู้ใหญ่ที่มีอำนาจ ถ้าเป็นไปได้ก็น่าจะให้พ้นจากตำแหน่ง โดยชาวบ้านรับไม่ได้ เพราะมันรุนแรง จะมาอ้างเหตุผลที่ว่าป่วยหรือตั้งใจคงไม่มีใครรับได้ น่าจะลงโทษจับและปรับ ทางจังหวัดน่าจะลงมาตรวจสอบและมาดูแลในเรื่องนี้อย่างจริงจัง เพราะว่าเกิดความเสียหายกับภาพลักษณ์องค์กรของ อบต. หรือหน่วยงานราชการ อย่างนี้มันไม่ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DZ9UxXKgaFQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ