29 มิ.ย. 2563
638 ครั้ง

'นฤมล' ยันคุมนโยบาย พปชร. ไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ

นฤมล ไม่คาดหวัง ต้องได้ตำแหน่งรัฐมนตรี หวังเพียงทำงานเพื่อประชาชน บอก ไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาล ยันเตารพสมคิดเหมือน เป็นเพียงทีมเศรษฐกิจพปชร.แค่ทำนโยบาย เหมือนอดีตที่เคยทำมา โว ประวัติทำงานด้านเศรษฐกิจมานาน เป็นถึงศาสตราจารย์ เผยสวมแหวนแก้วขนเหล็ก ผู้ใหญ่ให้มาไม่ได้เสริมดวง

 
 
นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุถึงกระแสข่าวเข้ามาดำรงตำแหน่งเป็นทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งอาจเชื่อมโยงกับการเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีคุมทีมเศษฐกิจ ว่า นายอนุชา นาคาศัยเลขาธิการพรรค ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นการมอบหมายให้ตนเองทำหน้าที่ดูแลปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อขับเคลื่อนนโยบายพรรค ที่จะออกมาช่วยเหลือประชาชนหลังสถานการณ์ โควิด -19 คลี่คลายลง และการเข้ามาทำงานในครั้งนี้เป็นเพียงคณะทำงานร่วมเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ตนก็ปฏิบัติหน้าที่อยู่ นายอนุชา จึงมอบหมายให้ทำงานต่อ พร้อมยืนยันว่า ไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ขออย่าเข้าใจผิดกันไปใหญ่
 
 
ทั้งนี้ นางนฤมล ยังระบุอีกว่าการดำรงตำแหน่งทีมเศรษฐกิจของพรรค เป็นคนละส่วนกับรัฐบาล ขออย่านำมาเชื่อมโยงกันว่าตนนั้นจะขึ้นขึ้นมาเป็นทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ตนไม่สามารถแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวได้
 
 
เมื่อถามถึงคุณสมบัติว่า เหมาะสม ดำรงตำแหน่งในทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลหรือไม่นั้นนางนฤมลตอบอย่างมั่นใจว่า ที่ผ่านมาตนทำงานจนได้เป็นศาสตราจารย์ นอกจากงานสอนงานวิจัยยังเป็นที่ปรึกษาให้กับตลาดหลักทรัพย์ ตลาดทุน ช่วยงานในกระทรวงการคลัง และธนาคารหลายแห่ง และยังเป็นกรรมการในภาคธุรกิจต่างๆ จึงเป็นประสบการณ์ส่วนหนึ่งที่ได้เข้ามาทำงานทางการเมืองในครั้งนี้ แต่ไม่สามารถสรุปได้ว่าตนนั้นพร้อมรับตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีคุมด้านเศรษฐกิจ
 
 
ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตนกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจมีปัญหาระหองระแหงกันนั้น นางนฤมลกล่าว คงไม่ได้มีปัญหากัน เมื่อเจอก็ทักทายกันปกติ และให้ความเคารพเหมือนเดิม ตนไม่ได้มีปัญหากัน เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอาจทำให้ถูกตีความไปในลักษณะดังกล่าว
 
 
และหากนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้เป็นรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจพร้อมรับตำแหน่งหรือไม่นั้น นางนฤมล ระบุว่าแล้วแต่นายกรัฐมนตรีนั้นจะไว้ใจ ตนไม่กล้ายืนยันว่าพร้อมจะรับตำแหน่ง เนื่องจากยังไม่เคยพูดเรื่องดังกล่าวกับนายกรัฐมนตรีอต่อย่างใด มีเพียงการหารือเรื่องงานโดยเน้นย้ำให้เกิดเป็นรูปธรรม ซึ่งเป้าหมายสำคัญของตนที่เข้ามาทำการเมือง คือ ทำงานเพื่อประชาชน และตนไม่ได้คาดหวังตำแหน่งรัฐมนตรีตั้งแต่เข้ามาทำการเมือง
 
 
อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่านางนฤมล ได้ใส่เครื่องลางของขลัง โดยแหวนโปงคราม แก้วขนเหล็ก และเลสข้อมือหลวงพ่อรวย โดยเจ้าตัวบอกว่าไม่ใช่การเสริมดวง แต่ผู้ใหญ่ให้มาก็นำมาสวมไว้

 

 

 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/ON7nvGFN29A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ