30 มิ.ย. 2563
1,910 ครั้ง

รวบแล้ว! หัวขโมยแสบย่องเบา ลักทรัพย์ญาติเฝ้าคนไข้ ใน รพ. คืนเดียวร่วมแสนบาท

ประจวบคีรีขันธ์ - พ.ต.ท.สุทิน ทัดรัตน์ สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.ปณสิทธิ์ ฤทธิรงค์ พนักงานสอบสวน นำตัว นายอนุวัฒน์ หรือวัฒน์ หล่ำหุ่น อายุ 33 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพลักทรัพย์ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ โดยพฤติการณ์คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 100 เอส สีชมพู จอดรถในซอยข้างรั้วโรงพยาบาล จากนั้น จึงปีนรั้วเดินตามทางเดิน และขึ้นลิฟท์ไปยังชั้น 4 เหตุเกิดระหว่าง 01.00 - 02.00 น. ของคืนวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา
 
 
เมื่อขึ้นไปยังชั้น 4 หน้าตึกรวมอายุรกรรม บรรดาญาติคนไข้ที่เฝ้าผู้ป่วย ออกมานอนบริเวณระเบียงหลายคน ผู้ต้องหาอาศัยจังหวัดที่คนหลับ เดินค้นหาทรัพย์สิน โดยได้หยิบกระเป๋าสะพายผ้าของ นางอัมพร คงนายศ อายุ 52 ปี ชาวนนทบุรี ภายในมีเงินสดจำนวน 30,000 บาท ทองคำรูปพรรณจำนวน 5 เส้น น้ำหนัก 7 บาท พระเลี่ยมทองคำจำนวน 3 องค์ โทรศัพท์ซัมซุง สมุดธนาคาร และเอกสารประจำตัวต่าง ๆ รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 227,500 บาท
 
 
ผู้เสียหายรายที่สอง นายนริศ สร้อยศรี อายุ 60 ปี ชาวบางสะพานน้อย ถูกลักทรัพย์กระเป๋าสะพายคาดเอว ภายในมีเงินสดจำนวน 7,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ และแว่นสายตา มูลค่าทรัพย์สิน 18,500 บาท และรายที่สาม นางสุดธาดา เทียมปาน อายุ 46 ปี ชาวสมุทรสงคราม ถูกลักทรัพย์ กางเกงขาสั้นเจเจ จำนวน 5 ตัว มูลค่า 500 บาท จากราวแขวนเสื้อผ้าที่เตรียมวางขาย ซึ่งวางไว้บริเวณทางเดินที่ผู้ต้องหาเดินผ่าน
 
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล จากนั้นจึงติดตามจับกุมคนร้ายได้ที่บ้านในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นบ้านของเพื่อนที่มาหาเป็นประจำ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อนก่อเหตุได้มาดูลาดเลา โดยทำที่เป็นมาเยี่ยมญาติตามห้องคนไข้รวมก่อนเที่ยงคืน แต่ไม่สำเร็จ จึงกลับมาครั้งที่สองในช่วงตีหนึ่ง ซึ่งทุกคนหลับสนิท
 
 
จากการติดตามทรัพย์สินที่สูญหาย พบว่ากระเป๋าสะพายของผู้เสียหาย ผู้ต้องหาได้รื้อเอาไปแต่กระเป๋าเงิน ส่วนทรัพย์สินอื่นยังคงอยู่ เนื่องจากไม่รู้ และนำกระเป๋าไปทิ้งบริเวณทางเดินข้างห้องอายุรกรรมชั้น 4 ส่วนกางเกงขาสั้นเจเจ และโทรศัพท์มือถือ นำไปให้เพื่อนสาวใช้ ซึ่งผู้รับไม่ทราบว่าเป็นของที่โขมยมา
 
 
ทางด้านนางอัมพร คงนายศ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจมาก ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะได้เงินสดคืนเพียง 7,000 บาท ส่วนสร้อยคำทองคำ 7 บาท และพระเลี่ยมทองโชคดีที่ถูกเก็บมิดชิดในกระเป๋าสะพาย และรอดพ้นจากสายตาผู้ต้องหา จึงได้คืนทั้งหมด ส่วนที่นำทรัพย์สินติดตามมามาก เนื่องจากบิดาตนเองอายุกว่า 80 ไม่สบายเพิ่งออกจากห้องไอซียู มาพักที่ตึกอายุรยกรรม ตนเองมาเฝ้าไข้เกือบครึ่งเดือน ต้องทิ้งบ้าน จึงนำทรัพย์สินติดตัวมาเพื่อเป็นค่ารักษา
 
 
ทางด้าน นายอุดมศักด์ แสงวณิช ผู้ช่วย ผอ.โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ด้านอำนวยการ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลมีกล้องวงจรปิดจำนวน 218 ตัว และมีเวรยามเดินตรวจรอบโรงพยาบาลทุก 1 ชั่วโมง และที่หน้าห้องทุกตึกจะมีป้ายเตือนผู้ใช้บริการโรงพยาบาลให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ โดยเก็บเงินสดและทรัพย์สินที่มีค่าไว้ในที่มิดชิดและอยู่กับตัว เพื่อป้องกันการถูกขโมย
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/r3LPIfXc8N4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ