30 มิ.ย. 2563
3,745 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 30 มิ.ย.63 ปลดล็อคผับบาร์ อาบอบนวด-เจอแล้วรูปปั้นโกษาปาน-เจ้าของรถตู้ประกาศให้ฟรี

-ศบค.ประกาศ คลายล็อคเฟส 5 แล้ว เริ่ม 1 ก.ค.นี้ เปิดได้หมดแบบมีเงื่อนไข โรงเรียน ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวดส่วนศูนการค้า ห้างสรรพสินค้าให้เปิดถึง 4 ทุ่ม ร้านสะดวกกลับมาเปิดได้ 24 ชั่วโมง ผับบาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ถึงเที่ยงคืน ระยะนั่งและยืนห่างกัน 1 เมตร จำกัดผู้ใช้บริการขนาดพื้นที่ 4 ตร.ม.ต่อคน ห้ามร่วมโต๊ะกับผู้อื่น มีระยะห่างแต่ละโต๊ะ 2 เมตร มีระบบระบายอากาศและมีพื้นที่สูบบุหรี่ส่วนบุคคล หากไม่ปฏิบัติตามจะมีการกำหนดบทลงโทษไว้ด้วย

 

ส่วนร้านเกมและอินเตอร์เน็ตให้เปิดได้ แต่จำกัดอายุน้อยกว่า 15 ปี วันจันทร์-ศุกร์เข้าได้เวลา 14.00-20.00 น. วันหยุด 10.00-20.00 น. ถ้าอายุ 15-18 ปี วันหยุดเล่นได้ถึง 22.00 น. ถ้าอายุ 18 ปีขึ้นไป ใช้บริการทุกวันได้ 24 ช.ม.

 

ส่วนใครเข้าใช้บริการ อาบอบนวดและโรงน้ำชา ต้องเช็คอินแอปไทยชนะทุกครั้ง ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ยกเว้นตอนอาบน้ำ ต้องทำความสะอาดอ่างและห้องน้ำแต่ละครั้งหลังใช้บริการ ที่สำคัญห้ามมีการขายประเวณี

 

นายกฯระบุ ที่ประชุม ศบค. มีมติเห็นชอบในการต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ใช่เพื่อต้องการปิดกั้น ก็ลูกหลานพวกเราทั้งนั้น สิ่งสำคัญเรายังมีประเด็นความเสี่ยงหลายประการ จึงความจำเป็น แม้วันนี้จะผ่อนคลาย แต่ก็ยังมีความเสี่ยงค่อนข้างมาก ยืนยันไม่ใช่การลิดรอนสิทธิ์ เป็นคนละกาลเทศะ

 

ขณะที่สถานการณ์การติดเชื้อในประเทศ ไม่พบติดเชื้อติดต่อกันเป็นวันที่ 35  ส่วนผู้ติดเชื้อ 7 รายเมื่อวานนี้ ทั้งหมด เดินทางกลับจากต่างประเทศและอยู่ในสถานกักกันของรัฐ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ปลดล็อคเฟส 5 ผับบาร์ อาบอบนวด เปิดแน่ 1 ก.ค. ออกกฎคุมเข้ม คาดโทษร้านปล่อยปละ

 

-ดราม่าเดือดต่อเนื่อง! ฌอน บูรณะหิรัญ นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ยังคงเก็บตัวเงียบ หลังมีกระแสเรียกร้องให้เปิดเผย สเตทเม้นท์การรับบริจาคช่วยไฟป่า เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ขณะที่ นอภ.เชียงใหม่ เตรียมเรียกฌอนสอบปากคำจี้เคลียร์ปมเงินบริจาค ชี้ผิด พ.ร.บ.เรี่ยไร

 

ศรีสุวรรณ จรรยา จี้กรมสรรพากรสอบบัญชีเงินรับบริจาค ใช้แอบอ้างเพื่อประโยชน์ส่วนตัวหรือไม่ ชี้ใบเสร็จที่นำมาแสดงอาจนำไปแอบอ้างขอยกเว้นภาษี อาจฉ้อโกง ปชช.

 

โฆษกกรมสรรพากรเผย ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ต้องรอยื่นแบบเสียภาษีเงินได้ประจำปีก่อน ตอนนื้ยังไม่ถึงเวลากำหนด และเปิดเผยไม่ได้ ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคล

 

ขณะที่โฆษกรัฐบาล ปฏิเสธกระแสข่าวเป็นคนชักชวนนายฌอน มาทำงานให้พล.อ.ประวิตร โดยจ่ายค่าทำพีอาร์ปลูกป่าให้ฌอนถึง 3 แสนบาท หวังดึงคะแนนนิยมจากคนรุ่นใหม่ โดยตอบเพียงสั้นๆว่า ไม่รู้จักกับฌอน ก่อนจะเดินไปทันที

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'นฤมล' ปัดตอบจ้าง 'ฌอน' 3 แสนทำคลิปปลูกป่า 'บิ๊กป้อม' นอภ.เชียงใหม่ จี้เคลียร์ปมเงินบริจาคไฟป่า 

 

-ช่วยอุ้มเต็มที่ SME หาบเร่แผงลอยต้องรอด สมคิดสั่ง สสว.และธนาคารของรัฐ ห้ามทิ้งลูกค้า ต้องปล่อยสินเชื่อช่วย วงเงินกู้ไม่เกิน 1 แสนบาท ดอกเบี้ย 1% ผ่อนนาน 10 ปี เท่ากับจ่ายรายเดือน 275 บาท/เดือน คาดเสนอ ครม.8 ก.ค.นี้ เริ่มกู้ได้กลางเดือน ส.ค. ใช้วงเงิน 5 หมื่นล้านบาทช่วยได้ 5 แสนราย

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'สมคิด' สั่งอุ้ม sme-หาบเร่แผงลอย ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ 1% ผ่อนนาน 10 ปี

 

-พิษโควิด ทำธุรกิจชะงัก หนุ่มสุราษฎร์ฯ เจ้าของรถตู้กัดฟัน ตัดสินใจทิ้งรถตู้ 9 คัน ก่อนหมดตัวโพสต์รูปรถตู้ พร้อมข้อความว่า"ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่า ต้องเปลี่ยนสัญญา ทุกคัน รถปี17/18/19 มี 9คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เหตุผลที่ให้ฟรี เพราะไม่อยากจมลงไปกว่านี้ ไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน

 

เพจดังโพสต์ภาพธุรกิจร้านค้าบนเกาะสมุยซบเซา กลายเป็นเมืองร้าง หลายแห่งปิดป้ายขายให้เช่า สู้พิษโควิดไม่ไหว ไปต่อไม่รอด

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ไปต่อไม่ไหว! ให้ฟรีรถตู้ 9 คัน เอาไปผ่อนต่อเอง หลังท่องเที่ยวสมุยซบเซา รายได้เป็นศูนย์

 

-ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และว่าที่เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ แจงกระแสข่าวที่จะขึ้นเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาล ระบุเรียกตนเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาลคงไม่ถูก เพราะอยู่ในทีมอยู่แล้วแจงคุณสมบัติที่ผ่านมาก็เคยเป็น อ.สอนด้านการเงิน ทำงานด้านวิชาการจนได้เป็นศาสตราจารย์ เป็นที่ปรึกษาให้กับตลาดหลักทรัพย์มา 10 กว่าปี  มีความรู้ในเรื่องของตลาดทุน ตลาดเงิน และงานวิจัยต่างๆ ปัดข่าวแทงข้างหลังสมคิด ชี้เป็นการตีความไปกันเอง

 

ด้านรองนายกฯสมคิด ปัดตอบคำถามใดๆ ได้แค่ส่งยิ้มและโบกมือให้ผู้สื่อข่าว ก่อนขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาล

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : 'นฤมล' ปัดแทงข้างหลัง 'สมคิด' ร่ายยาวประสบการณ์เศรษฐกิจ เชี่ยวชาญการเงิน-ที่ปรึกษาตลาดหุ้น 

 

-เจอแล้ว รูปปั้นเจ้าพระยาโกษาธิบดี (ปาน) หลังหายปริศนา กลางเมืองแบรสต์ ฝรั่งเศส สถานทูตไทยยืนยันรูปปั้นอยู่ในสภาพเดิมไม่เสียหาย มีผู้นำรูปปั้นมาวางไว้ในจุดเดิม แต่หันหน้าผิดทิศ

 

สอดคล้องกับ อ.ณัฐสรัญ ลี้ศิริเสริม เลขาธิการสมาคมครูภาษาฝรั่งเศสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองแบรสต์ได้นำรูปปั้นไปเก็บรักษาไว้ที่ศาลากลาง เพื่อปรับปรุงแท่นประดิษฐานรูปปั้นให้สูงขึ้น แล้วนำมาตั้งใหม่

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : เจอแล้ว! รูปปั้น 'โกษาปาน' ตั้งคืนไว้ที่เดิมในฝรั่งเศส แต่หันหน้าผิดทางทิศ 

 

-รวบแล้ว หนุ่มนำโทรศัพท์มือถือ แปะบนเพดานในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน เจ้าตัวยอมรับว่าทำจริง แค่ต้องการแกล้งภรรยาเก่าเท่านั้น ส่วนวันที่เกิดเหตุยังไม่ได้กดอัดจึงไม่มีคลิปผู้เสียหาย ขณะที่ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า ปกติตนเองเป็นคนระแวงทุกครั้งที่ต้องเข้าห้องน้ำสาธารณะ ส่วนที่โพสต์ไปเพราะต้องการเตือนภัยและอยากให้ทุกคนระมัดระวัง

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : รวบ พนง.ปั๊ม ติดมือถือบนเพดานแอบถ่ายในห้องน้ำ อ้างแค่ต้องการแกล้งเมียเก่า

 

-พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.เขต 4 จังหวัดนครสวรรค์ ให้ปากคำแผนแหกคุกชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ยันไม่เคยรับรู้แผนการ และไม่เคยติดต่อกับบรรยินโดยตรง

 

ด้านรองผู้บังคับการกองปราบปรามเผย คดีมีความคืบหน้ากว่า 80% วันนี้มีนัดสอบปากคำ ทนายความที่ประกันตัว 2 ผู้ต้องหาออกจากเรือนจำ และ 1 ก.ค.จะเรียกลูกชายบรรยิน มาให้ปากคำ

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : อดีต ส.ส.นครสวรรค์ มาตามหมายเรียก ปัดเอี่ยวแผน 'บรรยิน' แหกคุก 

 

-ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้นประหารชีวิต นวัธ เตาะเจริญสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ้างวานฆ่าอดีตปลัด อบจ. และให้ชดใช้ค่าปลงศพ 300,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 คดีนี้ สืบเนื่องจากเมือ่ปี 56 ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายสุชาติ โคตรทุม ขณะดำรงตำแหน่งปลัด อบจ.ขอนแก่น เสียชีวิตที่หน้าบ้านพัก ต่อมาสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 5 คน ให้การซัดทอดว่านายนวัธเป็นผู้จ้างวาน มีรายงานว่านายนวัธ ให้ทนายยานร้องต่อศาลฎีกาต่อไป

 

-แม่วัย 33 สุดทนแจ้งจับพ่อเลี้ยงหื่นวัย 19 อนาจารลูกสาววัย 13 ปี หลังแม่ไปเข้าค่ายบำบัดยาเสพติด กลับมาลูกเล่าว่าพ่อเลี้ยงทำอนาจาร จับหน้าอกและอวัยวะเพศขู่ห้ามบอกใคร เจ้าตัวสารภาพทำจริงแต่ไม่ได้ข่มขืน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี

 

-ศาลมุกดาหารให้ประกันตัวชั่วคราว นายนริน ผู้ต้องหาคดีอานาจารเด็กอายุ 5 ปี และเป็น 1 ใน ผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ในวงเงินประกัน 200,000 บาท ญาติรอที่หน้าประตูเรือนจำ นำสายสร้อยห้อยพระมาคล้องคอให้นายนริน

ดูข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : ให้ประกันตัว 'นริน' ผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ ตร.ยันทำเต็มที่ ไม่ทิ้งคดีนี้แน่นอน 

 

-หลานโหดถือมีดสปาร์ต้าฟันลุงวัย 60 เจ็บสาหัส หน้าร้านเฟอร์นิเจอร์ จ.กระบี่ วงจรปิดจับภาพได้ ลุงระบุหลานชายมีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด คาดว่าน่าจะไม่พอใจลุงเป็นการส่วนตัว จนท.เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

-ลูกสาวอดีตนายพลยันเอาผิดถึงที่สุด นายตำรวจยศ ร.ต.อ.สังกัด สน.บุคคโล ข่มขื่น ข่มขู่คุกคาม และกรรโชกทรัพย์นานหลายเดือน หลังแจ้งความก็ยังถูกข่มขู่มาตลอด ยืนยันว่าสาเหตุที่ส่งภาพไปให้เมียเก่า ตร.เพื่อต้องการให้เลิกยุ่งกับตน

 

แต่นาย ตร.กลับแคปภาพส่งให้คนรู้จัก ทำให้เสื่อมเสีย และยังมีการตามติดต่อสามีและลูกทั้งสองของตน ผกก.สน.พระโขนงระบุว่าสามารถเอาผิดในข้อหาข่มขืนได้ หากผู้เสียหายถูกข่มขืนจริง ไม่ถือว่าขาดอายุความ ส่วนตัวของ ร.ต.อ.รายดังกล่าวยังไม่มีการเข้าพบกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fYjI8gHYvLE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ