30 มิ.ย. 2563
82,227 ครั้ง

ไปต่อไม่ไหว! ให้ฟรีรถตู้ 9 คัน เอาไปผ่อนต่อเอง หลังท่องเที่ยวสมุยซบเซา รายได้เป็นศูนย์

จากกรณีโลกโซเชียลแห่แชร์ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kiattisak Rukdee โพสต์ภาพรถตู้ พร้อมข้อความว่า

 

"ใครต้องการรถตู้ มาเอาเลยครับ ผมให้ฟรี ไม่ต้องดาวน์ เอาไปผ่อนเลยครับ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเปลี่ยนสัญญา ทุกคัน รถปี 17/18/19 มี 9 คัน รถผ่อนอยู่ประมาณ 24,000 ทุกคัน เกียร์ออโต้ทุกคัน รถมี 1 ปี - 3 ปี ย่างเข้าปีที่ 4 ก็มี เรื่องเปลี่ยนสัญญาติดต่อโตโยต้าลีสซิ่ง #เหตุผลที่ให้ฟรี เพราะไม่อยากจมลงไปกว่านี้

 

สมมติผมผ่อนอยู่ 9 คัน เดือนละ 2 แสน++ ผ่อนไป 4-5 เดือน ประมาณ 1 ล้านบาท โดยไม่มีรายรับจากรถที่ผ่อน ผมเอาเงินที่ผ่อนนั่นเก็บไว้กินหรือไปลงทุนอื่นดีกว่า ส่วนบางคนว่าไม่กลัวเสียเครดิต ผมไม่กลัวครับ อย่ามัวแต่กลัวเสียเครดิต เดี๋ยวจะไม่มีกิน #ลืมบอกรถอยู่เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี ครับ #รายละเอียดของรถ รถผ่อน 6 ปี ผ่อนมา 10 เดือน ก็มี 1-3 ปี ก็มี รถเดิม ๆ บางคัน เปลี่ยนเบาะ ทำพื้น แค่นั้นครับ ส่วนคำนวนก็คำนวนเองได้เลยครับ ถ้าสนใจติดต่อปรึกษาโตโยต้าลีสซิ่ง #เป็นรถป้ายเหลือง อาจจะยุ่งยากหน่อยนะครับ #บ้านรักดีทรานสปอร์ต 085-786-5005"

 

ล่าสุด นายเกียรติศักดิ์ รักดี อายุ 36 ปี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เล่าว่า ได้ไปทำธุรกิจรถเช่าที่ อ.เกาะสมุย ประมาณ 10 ปี โดยเริ่มจากมีรถตู้ไว้เช่าสำหรับการท่องเที่ยว จาก 1 คัน โดยรับลูกค้าประจำจากโรงแรมและออฟฟิศทัวร์ ในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย และเก็บเล็กผสมน้อย จนมีรถตู้ทั้งหมด 11 คัน มีรายได้เฉลี่ย 4 แสนบาท ต่อเดือน

 

จนกระทั่งเกิดโควิด-19 ระบาด ทำให้สถานการณ์ท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ซบเซา ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวไทย เดินทางมาเที่ยว จนส่งผลกระทบต่อธุรกิจต่าง ๆ ในเกาะสมุย รวมถึงธุรกิจรถเช่าของตนเอง ซึ่งตอนนี้คาดว่าอีกซักระยะหนึ่งการท่องเที่ยวของเกาะสมุยจะฟื้นตัว

 

ซึ่งหากแบกรับภาระหนี้ของรถเช่าตอนนี้ ต้องส่งค่างวด 9 คัน เป็นเงินประมาณ 2 แสนบาทต่อเดือน ซึ่งหากส่ง 4-5 เดือน ก็ต้องมีค่าใช่จ่ายร่วม 1 ล้านบาท โดยไม่มีรายรับเข้ามาจุนเจือ จึงตัดสินใจโพสต์ประกาศให้รถไปใช้ โดยไม่ต้องดาวน์ แต่หากไม่มีคนเอาก็จำเป็นต้องคืนบริษัท

 

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ช่วงที่ธุรกิจท่องเที่ยวของเกาะสมุยยังไม่ฟื้นตัว ก็จะนำเงินที่ไม่ต้องส่งค่างวดรถมาลงทุนทำเกษตร หรือหากธุรกิจที่เกาะสมุยฟื้นตัวเร็ว ก็อาจจะไปดาวน์รถตู้มาทำธุรกิจรถเช่าเหมือนเดิม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EZCVxYto_XU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ