01 ก.ค. 2563
2,484 ครั้ง

'แต้ว ณฐพร' โพสต์ขอรับบริจาคเกล็ดเลือดช่วยพ่อที่ป่วย หลังเกิดอุบัติเหตุเข้ารับการรักษามากว่า 20 วัน

มากันที่นางเอกสาว แต้ว ณฐพร ที่เมื่อวานนี้ก็ได้ออกมาโพสต์ IG เพื่อขอรับบริจาคเกล็ดเลือดเพื่อใช้รักษาอาการป่วยของคุณพ่อ โดยประกาศว่า
 
"ต้องการเกล็ดเลือด ด่วน!!! ให้ผู้ป่วยชื่อ คุณณรงค์ เตมีรักษ์ รพ. กรุงเทพ (ซอยศูนย์วิจัย)"
"คุณสมบัติผู้บริจาคเกล็ดเลือด
1. เพศชาย อายุ 18-50 ปี
2. มีน้ำหนักมากกว่า 55 กิโลกรัมขึ้นไป
3. เป็นผู้บริจาคโลหิตของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ อย่างน้อย 1 ครั้ง และต้องไม่เว้นระยะห่างนานเกิน 6 เดือน ( ถ้ามีบัตรผู้บริจาคนำมาแสดงด้วย)
4. หลีกเลี่ยงอาหารไขมันสูงมื้อก่อนบริจาค
5. ไม่รับประทานยาแก้ปวดแอสไพริน 5 วันก่อนบริจาค"
 
"บริจาคได้ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย (ถนนอังรีดูนัง ตรงข้าม รพ.จุฬาฯ)    
จ ,พ ,ศ เวลา 8.30-15.00 น. /อ,พฤ เวลา 7.30-17.00 น./ เสาร์,อาทิตย์ เวลา 8.30-11.30 น."
"กรุณาติดต่อคุณรวงทอง 086-331-1541 ถ้าบริจาคเกล็ดเลือดได้สำเร็จ ขอบพระคุณอย่างที่สุด"
 
ที่ก็มีเพื่อนๆ นักแสดง รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยแชร์กันเป็นจำนวนมาก  ซึ่งก่อนหน้านี้ 'แต้ว ณฐพร' ก็ได้เข้าปฎิบัติธรรม เพื่อจะส่งผลให้ 'คุณพ่อณรงค์' ได้หายป่วยไวไว  และเจ้าตัว พร้อมกับคุณแม่ และ พี่สาว ก็ได้เดินสายทำบุญบริจาคโลงศพ เพื่อช่วยคุณพ่อหวังกุศลเพิ่มพลังบุญให้ร่างการคุณพ่อดีขึ้น ตอบสนองการรักษา ขอให้กลับมาหาครอบครัวโดยเร็ว
 
เมื่อวานนี้นักข่าวของเราก็ได้สอบถามคนใกล้ชิด ที่ก็บอกว่า พ่อของ 'แต้ว' ได้ประสบอุบัติเหตุ และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ในห้อง CCU ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน โดยได้เข้ารับการผ่าตัดมาแล้วกว่า 5 ครั้ง และอาการยังไม่ดีขึ้น โดยทุกวันนี้ 'แต้ว' ก็ได้ยกเลิกคิวถ่ายละคร เพื่ออยู่ดูแลคุณพ่อ และวันไหนที่มีงานก็ทำงานเสร็จแล้วรีบไปดูแลพ่อที่โรงพยาบาลเป็นประจำทุกวัน
 
ขณะที่อดีตแฟนหนุ่มอย่าง "ต้น อาชว์" ก็ช่วยโพสต์ใน IG ส่วนตัวเพื่อขอรับบริจาค และยังได้เดินทางไปบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อของ ‘แต้ว’ ด้วย โดยได้โพสต์ภาพขณะบริจาคเลือดลงในสตอรี่ส่วนตัว ซึ่งใครที่เข้าเกณฑ์ตามที่ประกาศไว้ก็สามารถไปบริจาคเกล็ดเลือดให้กับคุณพ่อแต้วได้อยู่ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ 'แต้ว' และ ครอบครัวด้วย ขอให้พ่อหายป่วยไวไว
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/l4ywHI-wv5I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ