01 ก.ค. 2563
3,032 ครั้ง

‘บุ๋ม ปนัดดา’ โพสต์ชื่นชม ‘เบลล่า ราณี’ หลังบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กออกทิสติกที่ถูกตาข่มขืนจนท้อง

ไปที่เรื่องของ พี่บุ๋ม ปนัดดา กันบ้าง เรียกว่าแม้จะมีประเด็นดราม่าให้กวนใจในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ พี่บุ๋ม ก็ยังคงเดินหน้าทำงานเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง กับหน้าที่ประธานองค์กรทำดี
 
ล่าสุด ‘พี่บุ๋ม’ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเด็กออทิสติกคนนึง ที่ ‘พี่บุ๋ม’ ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ หลังถูกสามีใหม่ของยายตัวเอง ข่มขืนจนท้อง 8 เดือนแล้ว ทั้งที่เด็กออทิสติกคนนี้อายุเพียงแค่ 13 ปีเท่านั้น  โดย ‘พี่บุ๋ม’ ได้โพสต์เล่าให้ฟังในเฟซบุ๊คบอกว่า
 
“เคสนี้ไม่รู้ว่าจะเริ่มเล่ายังไงดี มันบีบหัวใจเหลือเกิน
 
น้องเป็นเด็กออทิสติก แม่เสียตั้งแต่เด็ก แล้วอยู่กับพ่อที่มีภรรยาและมีลูกด้วยกันอีกคน จนปีที่ผ่านมาพ่อประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจแถมภรรยาก็ท้อง เลยขอเอาลูกไปฝากยายแท้ๆ  สู้ชีวิตด้วยการขายของตามตลาดนัด จนเมื่อไม่นานที่ผ่านมากลับไปรับลูก เห็นท้องโตผิดปกติ ยายบอกว่า อ้วนมั้งไม่ก็เนื้องอก! แม่ใหม่ของน้องก็ท้องเลยรู้ว่าไม่น่าใช่ เลยตรวจปัสสวะ ผลคือตั้งครรภ์ จากผัวใหม่ของยาย! ตอนนี้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วทางนั้นรับสารภาพเพราะเชื่อว่าจะได้ลดโทษกึ่งหนึ่ง
 
แต่วันนี้สิ่งที่ทำให้บุ๋มน้ำตาจุกในอกคือตอนที่พ่อน้องเค้าเล่าเรื่องแล้วมีน้ำตาคลอว่าสงสารลูก คุณเชื่อไหม น้องหันไปยิ้มแล้วตบบ่าพ่อเบาๆ ปลอบใจพ่อ ช่างเป็นยิ้มที่สวยสดใสบริสุทธิ์มาก มากซะจนอดคิดในใจไม่ได้ว่า ทำไมน้องต้องมาเจอแบบนี้ในอายุแค่ 13-14 ปี แต่น้องจะคลอดลูกอีก 10 วันข้างหน้านี้ ขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้แม่และเด็กปลอดภัยด้วยนะคะ ส่วนกระบวนการช่วยเหลือจะไปในรูปแบบไหนบ้างจะขอชี้แจงในโอกาสต่อไปค่ะ
 
เบื้องต้น #องค์กรทำดี มอบเงิน 10,000.- บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางในการเข้าพบหมอพบตำรวจและเจ้าหน้าที่ เพราะพ่อกับแม่ก็ต้องหยุดงานขายของมาดูแลเรื่องนี้ แล้วเราจะสู้ไปด้วยกันนะคะ”
 
หลังจาก ‘พี่บุ๋ม’ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวนี้ไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ ‘เบลล่า ราณี’ ก็ได้ร่วมโอนเงินไปช่วยเหลือด้วย โดย ‘พี่บุ๋ม’ ได้โพสต์ชื่นชม ‘เบลล่า’ พร้อมโพสต์รูปสลิปที่ ‘เบลล่า’ โอนเงิน บอกว่า
 
“อยากให้ทุกคนร่วมอนุโมทนาบุญกับ น้องเบลล่า ราณี แคมเปน @bellacampenที่ขอช่วยเหลือเด็กที่เป็นออทิสติกที่โดนตาข่มขืน ที่เพิ่งคลอดลูก 50,000.- บาท ด้วยนะคะ แต่เนื่องจากว่า น้องให้มาเยอะมาก แถมเพื่อนบุ๋มที่รู้ข่าวช่วยซื้อของใช้เด็กบางส่วน เลยขออนุญาตน้องเบลล่า แบ่งเงินไปช่วยอีกเคสที่จ.น่าน ที่โดนพ่อแท้ๆข่มขืนมา 5 ปี แต่น้องอยากเรียนหนังสือต่อ เพื่ออนาคตของตัวเองต่อไป (เคสนี้ยังไม่ได้เขียนลงสรุปเพราะรอดูค่าเทอมพรุ่งนี้ค่ะ)  ขอให้หนูเจริญรุ่งเรือง มีหน้าที่การงานมากมาย เป็นที่รักของประชาชนตลอดไปนะคะ #องค์กรทำดี”
 
และล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา มีรายงานว่า น้องออกทิสติก คลอดแล้ว เป็นลูกสาว ขณะที่คุณพ่อของน้อง ก็ถึงกับปาดน้ำตาสงสารลูก และขอให้คนที่ทำกับลูกสาวได้รับโทษประหารชีวิต  ฝั่งคนที่ก่อเหตุตอนนี้ถูกดำเนินคดีแล้ว พร้อมยอมรับว่าก่อเหตุจริง อ้างว่าล่วงละเมิดแค่ 3 ครั้ง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BgsZIBXx78o
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ