01 ก.ค. 2563
508 ครั้ง

ทนายปัดเอี่ยวแผน 'บรรยินแหกคุก' แจงประกันตัว 'นายโจ' เพื่อให้ได้งานช่วงโควิด

ความคืบหน้าคดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี พร้อมพวก ก่อเหตุอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา และวางแผนเตรียมจะแหกคุก ล่าสุด วานนี้ (30 มิ.ย.) นายกรณ์ กันเที่ยง ทนายความที่ประกันตัวนายสุธน ทองศิริ หรือ โจ อายุ 42 ปี อดีตผู้ต้องขังที่อยู่ที่ในเรือนจำเดียวกันกับ พ.ต.ท.บรรยิน เดินทางมาให้ปากคำ

 

ภายหลังพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามได้ออกหมายเรียก เพื่อมาให้ข้อมูล และชี้แจงว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน หรือไม่ ซึ่งหลังให้ปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง นายกรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้มาให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ และยังยืนยันว่าตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนการชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน แม้แต่น้อย เมื่อพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกตนก็มาแสดงความบริสุทธิ์ใจ

 

สำหรับการประกันตัว นายสุธน หรือ โจ นั้น ยืนยันว่าไม่ได้รับการประสานมาจาก พ.ต.ท.บรรยิน แต่ได้รับงานนี้มาจากเพื่อนทนายที่รู้จักกัน พร้อมรับเงินสำหรับใช้เป็นค่าประกันตัวมาจากญาติของผู้ต้องหาเอง ยืนยันด้วยว่า ตนไม่รู้จัก พ.ต.ท.บรรยิน เป็นการส่วนตัว รวมถึง พ.ต.ท.นุกูล แสงศิริ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ แต่เพิ่งมารู้จักหลังมีข่าวออกไป

 

รายงานแจ้งว่า นายกรณ์ ให้การอ้างว่า มีเพื่อนทนายด้วยกันแนะนำมาว่าให้ลองไปเยี่ยมนายสุธน หรือ โจ ที่เรือนจำ เผื่อจะได้งาน เพราะเป็นช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้ตนไม่มีงาน อีกทั้งญาตินายสุธน ไม่สามารถเข้าเยี่ยมหรือประกันตัวได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนายกรณ์ อ้างว่าญาตินายโจ ให้เงินสด 2 หมื่นบาท ไว้เป็นค่าประกันตัวนายโจ ออกมา

 

สำหรับนายวรภัทร์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน ได้ขอเลื่อนการให้ปากคำเป็นวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ หลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะเข้าไปสอบปากคำพยานในเรือนจำอีกประมาณ 2-3 ปาก จึงจะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อ พ.ต.ท.บรรยิน ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qchunxUhkos

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ