01 ก.ค. 2563
482 ครั้ง

โชเฟอร์แท็กซี่เครียดปัญหารุมเร้า รมควันตัวเองดับ จุดไฟในรถวอดทั้งคัน

หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ EOD เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ สภาพถูกเพลิงไหม้ทั้งคัน มีผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับ ซึ่งเป็นการตรวจสภาพรถเพื่อความปลอดภัย ก่อนที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบรถคันเกิดเหตุ ที่จอดอยู่บริเวณลานดินรกร้าง ภายในซอยเพชรเกษม 81 ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดทองเนียม ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้

 

ภายในห้องโดยสารได้รับความเสียหายทั้งหมด พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่เบาะคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายกฤษณะพงศ์ เพชรดี อายุ 40 ปี สภาพศพนอนตะแคงซ้ายถูกไฟเผาจนกลายเป็นตอตะโก ที่บริเวณหว่างขาผู้ตายนั่งทับขวดแก้ว ลักษณะคล้ายขวดเบียร์บรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ 1 ขวด นอกจากนี้ ที่เบาะข้างคนขับพบยาจุดกันยุงวางไว้จำนวนหลายขด รวมกับกองเอกสารซึ่งเป็นกระดาษและสมุดบัญชีเงินฝาก ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

 

เจ้าของร้านกาแฟ บริเวณด้านหน้าที่ดินดังกล่าว เล่าว่า ที่ดินบริเวณนี้เป็นที่จอดรถของโรงงานใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ตามปกติช่วงกลางดึกจะมีรถบรรทุกขนส่งเข้าจอดรับส่งสินค้าหลายคัน แต่ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะไม่มีใครมาใช้ ส่วนรถผู้ตายเห็นขับเข้ามาตอน 13.00 น. เลี้ยวเข้าไปจอดได้ไม่เกิน 20 นาที ก็ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง ตนเองจึงชะโงกดูพบว่ารถคันดังกล่าวยังปิดประตูและปิดกระจกอยู่ทุกบาน แต่มีกลุ่มควันเกิดขึ้นลอยออกมาจากด้านในห้องโดยสาร

 

กระทั่งมีแสงเพลิงขึ้น ทำให้เกิดแรงอัดจนกระจกแตก ตนเองจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาตรวจสอบและใช้น้ำทำการดับจนเพลิงสงบ พบศพผู้ขับขี่อยู่ในรถถูกไฟไหม้ดังกล่าว

 

ขณะที่ เพื่อนของผู้เสียชีวิต เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ และเล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตเคยเล่าว่ามีความเครียดเรื่องภรรยาไม่ยอมคุยด้วยมานานกว่า 3 ปี และเรื่องปัญหาการขาดรายได้จากการขับรถแท็กซี่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และตนเองก็ให้ความช่วยเหลือในบางครั้ง และก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้ง ทั้งวิ่งให้รถไฟชน และกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำ แต่มีคนมาช่วยไว้ทัน

 

ด้าน พันตำรวจเอกนครินทร์ สุคนธวิท รองผู้บังคับการนครบาล 9 กล่าวว่า จากการสอบถามคนในครอบครัว คาดน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาความเครียดเรื่องครอบครัว และขาดรายได้จากการขับแท็กซี่ ประกอบกับหลักฐานและพยานที่ไม่พบใครอยู่ในพื้นที่ นอกจากผู้เสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามจะต้องเก็บหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนคดี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/y_KMZdHCBk0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ