01 ก.ค. 2563
906 ครั้ง

'กรุงศรีวิไล' ยกมือท่วมหัว ขอบคุณศาลไม่ตัดสิทธิ์ ลั่นพร้อมลงเลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ

ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง มีคำพิพากษา กรณี กกต.แจกใบเหลือง นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 20 พ.ย.62 โดยกล่าวหาว่า ให้ทรัพย์สินหรือผลประโยชน์อื่นใดอันอาจคำนวนเป็นเงินได้แก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้แก่นายกรุงศรีวิไล เหตุคนใกล้ชิดไปมอบพวงหรีดและเงินใส่ซองช่วยงานศพ 1,000 บาท

 

โดยศาลพิจารณาเห็นว่ากรณีดังกล่าวหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่าการเลือกตั้ง ในเขตเลือกตั้งใดมิได้เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม แต่ไม่ได้ความชัดว่าเป็นการกระทําของผู้ได้รับเลือกตั้ง จึงพิพากษาให้มีการเลือกตั้งใหม่แทน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ

 

และให้สมาชิกภาพของ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ได้รับเลือกตั้งจากเขตเลือกตั้งนั้นสิ้นสุดลงนับแต่วันที่ศาลมีคําวินิจฉัย และให้คณะกรรมการดําเนินการให้มีการเลือกต้ังใหม่โดยเร็ว

 

ด้าน เลขาธิการ กกต. พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา กล่าวว่ากรณีนี้เป็นกรณี ศาลสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่เท่านั้น โดยไม่ได้ตัดสิทธิ์ผู้ได้รับการเลือกตั้ง หากนายกรุงศรีวิไล มีคุณสมบัติครบถ้วนก็ยังสามารถลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งเดิมได้  

 

ด้านนายกรุงศรีวิไล ยกมือท่วมหัวขอบคุณศาลไม่ตัดสิทธิ์เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ ยันพร้อมพิสูจน์ตัวเอง มั่นใจยังครองเสียงประชาชน ยืนยันส่วนตัวจะลงรับสมัคร รอคณะกรรมการสรรหาจะหารือกันในวันที่ 16 ก.ค.นี้ ทั้งนี้ ยืนยันไม่เคยทำอะไรผิด แต่เหตุที่เกิดขึ้น เกิดจากคนใกล้ชิดไปใส่ซองช่วยเหลืองานศพ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/efjXKqz8KX4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ