02 ก.ค. 2563
1,453 ครั้ง

ยุติข่าวลือลี้ลับสภา! 'ชินวรณ์' รับเป็นคนหมุนเก้าอี้เอง แง้มแค่หมุนจัดให้เข้าที่

จากกรณีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อช่วงประมาณ 2 ทุ่มที่ผ่านมา (1 ก.ค.63) ระหว่างที่ ส.ส.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายร่างพรบ.งบปี 64 จู่ๆเก้าอี้โซนพรรคประชาธิปัตย์ด้านหลังหมุน เหมือนมีคนมานั่งนั้น
 
ล่าสุด (2 ก.ค.63) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่โซเชียลแช่คลิปจากเหตุกาณ์เก้าอี้หมุนระหว่างที่ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประขาธิปัตย์ขึ้นอภิปรายว่า 
 
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยืนยันว่า ก่อนหน้านั้นมีเพื่อนส.ส.มานั่งข้างตน เมื่อลุกไปแล้วไม่ได้มีการจัดเก้าอี้ให้เข้าที่ ตนจึงใช้มือหมุนกลับมาให้เป็นระเบียบ และเกิดความเรียบร้อย ดังนั้นไม่ได้เป็นเหตุการณ์ปาฏิหาริย์อะไร ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามเหตุและปัจจัย แต่บางคนเห็นภาพเก้าอี้หมุนก็มีการแซวกันว่าน่าจะมีการเปลี่ยนครม. แต่ตนคิดว่าไม่เกี่ยวกัน เพราะตนเป็นคนหมุนเอง ไม่ใช่นายกฯหมุน
 
นายชินวรณ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องลี้ลับอะไร เป็นเรื่องปกติ ทุกอย่างเป็นไปตามเหตุและปัจจัย รวมทั้งตั้งแต่มาใช้สถานที่ประชุมสภานี้ไม่เคยเจอเหตุกาณร์อะไรที่ลี้ลับ เพราะสภาเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ทุกคนที่เข้ามาก็เป็นสัปปายะสภาสถาน ต่างคนก็ต่างทำหน้าที่เพื่อเป็นประโยชน์แก่ประชาชน ตนคิดว่าอยากให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ให้ทุกคนได้เรียนรู้ว่าในสังคมในระบอบประชาธิปไตย ทุกคนต้องใช้ปัญญาและเหตุผลในการอยู่ร่วมกันฃ
 
ขณะที่ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการธิการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า มีการพูดถึงว่ามีการพบเรื่องลี้ลับเจอผู้หญิงในสภาตอนกลางคืนนั้น ยอมรับว่าเรื่องนี้เคยมีการพูดถึงมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปีที่ผ่าน ฝั่งห้องประชุมวุฒิสภา ซึ่งแม่บ้านเป็นผู้พบเจอ สภาก็ได้ทำบุญอยู่อย่างต่อเนื่อง แม้ส่วนตัวไม่ได้เจอด้วยตนเอง แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรหลู่ แต่ก็ถือเป็นเรื่องปกติ ที่จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล และสภาก็มีพระพุทธรูปสำคัญจึงคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/8QMFAXrs9_Q
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ