07 ก.ค. 2563
9,694 ครั้ง

เร่งเคลียร์เสาไฟล้มขวาง ถ.ปรีดีฯ ขาออก หลังรถบรรทุกลื่นฝนตก ชนระทึกกลางดึก คาดเสียหายร่วม 24 ล้าน

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าบริเวณสะพานปากซอยปรีดีพนมยงค์ล้มไป 6 ต้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกือบ 8 ชั่วโมง จึงเปิดพื้นผิวการจราจรได้อีกครั้ง 
 
อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงตี 1 ที่ผ่านมา บริเวณถนนปรีดีพนมยงค์ขาออกก่อนถึงแยกคลองตัน รถบรรทุก 22 ล้อ ขนหินลงสะพานข้ามคลองบริเวณปากซอยปรีดีพนมยงค์แล้วเกิดเสียหลัก เพราะฝนตกถนนลื่น คนขับต้องหักพวงมาลัยเบี่ยงขวาเพื่อไม่ให้ชนเสาไฟฟ้า แต่ตัวพ่วงหลังไปฟาดกับเสาไฟฟ้าอย่างแรง ทำให้เสาไฟฟ้าล้มไป 6 ต้น เกิดไฟช็อตถึง 2 ครั้ง แต่โชคดีที่คนขับรถบรรทุกไม่เป็นอะไร 
 
นายเชาวลิต อยู่เย็น คนขับรถบรรทุก เล่าว่า ขับรถบรรทุกหินมาจากอ้อมน้อย จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อจะไปส่งหินที่ย่านทับช้าง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุฝนตกลงมาอย่างหนัก และจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง เมื่อพยายามชลอ ทำให้ท้ายรถพ่วงลื่นไปกระแทกกับเสาไฟฟ้า 
 
อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ต้องปิดการจราจรทั้ง 2 ฝั่ง แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาสามารถเปิดการจราจรฝั่งขาเข้าจากแยกคลองตัน มุ่งหน้าแยกพระโขนงได้แล้ว ส่วนฝั่งขาออก ยังอยู่ระหว่างเคลียร์พื้นที่ คาดว่าจะเปิดการจราจรได้ในช่วงเที่ยงวันนี้ 
 
สำหรับประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางจากแยกพระโขนง มุ่งหน้าไปคลองตัน ขอให้รถเลี้ยวซ้ายเข้าซอยปรีดีพนมยงค์ 45 ไปทะลุออกเอกมัยแทน สำหรับเสาไฟฟ้าทั้ง 6 ต้น เป็นเสาขนาดใหญ่มีความสูง 22 เมตร มูลค่าต้นละ 4 ล้านบาท เป็นเสาไฟฟ้าแรงสูงทำให้ไฟดับเป็นวงกว้างตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดไฟฟ้ากลับมาใช้งานตามปกติแล้ว
 
ชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/zL-iK7bipBA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ