07 ก.ค. 2563
2,961 ครั้ง

พ่อน้องกานต์ ไม่โทษใคร พ้อทำหน้าที่ได้ไม่ดี - หมอปลา เตือนสติชาวบ้านอย่าโทษผี ปมลืออาถรรพ์

พ่อน้องกานต์ ไม่โทษใคร พ้อเสียใจทำหน้าที่ได้ไม่ดี - หมอปลาเตือนสติชาวบ้านอย่าโทษผี ปมลืออาถรรพ์ ขณะ ตร.เร่งตรวสอบเขี้ยวสัตว์ใกล้เคียง 
 
จากรณีหนูน้อย 6 ขวบหายตัวปริศนาในสวน นาน 3 วัน ญาติระดมตามหาไปพบ ล่าสุด เจอตัวแล้ว กลายเป็นศพ เหลือครึ่งท่อนบน
 
วานนี้ (6 ก.ค.) ชาวบ้านพบศพน้องกานต์ วัย 6 ขวบ ที่กลางสวนยางพารา หมู่ 2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จันทบุรี ของนายเกรียงวุฒิ วรรณทอง อายุ 47 ปี ห่างจากบ้าน น้องกานต์ ประมาณ 200 เมตร โดยร่างของน้องกานต์เหลือเพียงท่อนบนครึ่งตัว ส่วนท่อนล่างช่วงเอว ท่อนขาหายไป ใกล้กันพบเสื้อยืดสีแดง และ กางเกงขาสั้น ตกอยู่ห่างจากศพ ประมาณ 30 เมตร ส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปยังไม่พบนายเกรียงวุฒิ 
 
เจ้าของสวนยาง ที่มาพบศพคนแรก บอกว่า หลังจากได้ยินทางผู้ใหญ่บ้านประกาศเด็กหายช่วงเช้า จึงได้เดินทางมาสำรวจบริเวณสวนยางของตัวเอง จนมาพบกลุ่มแมลงวัน บินแตกตัวผิดสังเกต จึงเดินเข้ามาดู ก็พบว่าเป็นศพมนุษย์ เหลือเพียงครึ่งท่อน แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเด็กที่หาย จนเดินมาพบ เสื้อผ้า จึงแน่ใจว่า เป็นน้องกานต์ จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน มาตรวจสอบสำหรับสาเหตุการเสียชีวิต ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี 
 
ขณะที่พ่อของน้องกานต์ บอกว่า ตรงจุดที่พบศพน้อง ได้มาเดินหาแล้วเมื่อวานนี้ 3-4 รอบ แต่ไม่พบ และไม่เจอร่องรอยตะเกียกกายอะไร ถึงตอนนี้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูก ต้องรอผลตรวจชันสูตรก่อน ซึ่งส่วนตัวไม่ได้สงสัยว่าจะมีใครมาทำร้ายลูก แต่ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวน
 
นอกจากนี้พ่อน้องกานต์ บอกอีกว่า พอเลิกกับอดีตภรรยาพ่อได้เลี้ยงลูกชายจนอายุได้ 5 ขวบ จากนั้นพ่อมีแฟนใหม่และย้ายไปทำงานที่ จ.ตาก จึงพาลูกมาฝากไว้กับน้องชายให้ช่วยดูแล ลูกชายเป็นคนเงียบๆ ชอบเล่นคนเดียว สำหรับตนแล้วตนเสียใจที่ไม่ได้ทำหน้าที่พ่อที่ดี ไม่ได้ดูแลลูกอย่างใกล้ชิดจนลูกต้องมาจากไป โดยพ่อบอกอีกว่าทางครัวมีฐานะยากจน ไม่ได้มีเงินพอที่จะทำศพ จึงได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่มอบหีบศพที่ใช้บรรจุร่างของน้องกาต์
 
ด้าน อาที่เป็นคนเลี้ยงดู บอกว่าหลานชายมีนิสัยดูแปลกๆ ชอบไปเล่นกับรูปปั้นตามศาลพระภูมิ โดยอาบอกว่าเป็นของไม่ดีห้ามาเล่น ส่วนเรื่องที่ชาวบ้านบอกว่าการที่เด็กไปทำลายรูปปั้นนางรำเสียหาย จะเป็นสาเหตุทำให้น้องกานต์เสียชีวิตนั้น อาของน้องมองว่า เป็นเรื่องของไสยศาสตร์ที่มองไม่เห็น แต่ตนมองว่าหลานไม่น่าถูกคนทำร้าย อาจจะเป็นสัตว์มากกว่า 
 
อย่างไรก็ตาม หมอปลา มือปราบสัมภเวสี พูดถึงกรณีที่มีคนสงสัยว่าอาจเป็นอาถรรพ์ศาลพระภูมิ ว่าการตายของน้องกานต์ไม่น่าจะเกี่ยวกับอาถรรพ์ตุ๊กตานางรำ เพราะถ้ามันจะเกี่ยวพวกนก และสัตว์ต่างๆ ที่ไปปีนป่ายศาลคงต้งถูกหักคอและตายหมอ หรือบางกรณีที่มีรขโมยเข้าบ้านก็มีการปีนศาลพระภูมิคงต้องเจอเรื่องแบบเดียวกัน ดังนั้นเรื่องนี้คงจะเป็นความประมาณมากกว่าที่ปล่อยให้เด็กอยู่ และเดินไปในสวนคนเดียว เรื่องการตายควรปล่อยให้เป็นเรื่องของการสืบสวนของตำรวจ 
 
ส่วนล่าสุด (7 ก.ค.) ทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงลงพื้นที่ตรวจสอบหาชิ้นส่วนที่เหลือของน้องกานต์ โดยสอบถามชาวบ้านบอกว่าพื้นที่ดังกล่าวไม่เคยมีสัตว์ดุร้าย ไม่เคยมีเสือเข้ามาในพื้นที่ และตอนนี้ตำรวจต้องไปไล่ตรวจสอบเก็นดีเอ็นเอจากฟันของสุนัข รวมถึงสัตว์มีเขี้ยวใกล้เคียงอื่นๆ เพื่อนำไปตรวจสอบเพิ่มเติม ทั้งนี้มีเพื่อนบ้านนำสุนัขล็อตไวเลอร์เข้ามาให้ตรวจสอบด้วย แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุการตายได้ 
 
 
ชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/vANZ6w-fH_g
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ