07 ก.ค. 2563
4,609 ครั้ง

'หมอวรงค์' ซัด 'ช่อ' ท้าเปิดสเตทเม้นท์ เงินบริจาคเมย์เดย์ - 'ก้าวหน้า' เปิดโชว์ทันควัน 708 หน้า

หมอวรงค์ เดินหน้าซัด "ช่อ" อย่ามาเฉไฉพูดเป๋ๆ ท้าเปิดสเตทเม้นท์ โอนเงินบริจาคเมย์เดย์ 15 รายชื่อ หลังตรวจพบเป็นอวตาร ไม่มีตัวตนบนโลก เป็นนักการเมืองต้องตรวจสอบได้ โดยก่อนหน้าหน้านี้ว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เป็นผู้ออกมาตั้งข้อสงสัย ล่าสุดคณะก้าวหน้าแจงแล้ว
 
วันที่ 7 ก.ค. นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวถึงการตรวจสอบบัญชีเงินบริจาค กรณีเงินระดมทุนจากโครงการ เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกัน ของคณะก้าวหน้า โดยเฉพาะนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกคณะก้าวหน้า ว่า เรื่องนี้เป็นหนึ่งข้อเรียกร้องของเรา เพราะนักการเมืองจะต้องถูกตรวจสอบเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป เพื่อความโปร่งใส ตนจึงดึงมา 15 รายชื่อ เพื่อความชัดเจนและกระชับ 
 
โดยจากการทำงานเชิงรุกของทีมงานตน ตรวจสอบพบว่า ไม่มีการโอนเงินไปตามบัญชีรายชื่อ 2,427 คนเหล่านั้นจริง และใน 15 รายชื่อที่เปิดเผย ก็พบว่าเป็นอวตาล ไม่มีตัวตนจริงอยู่ในปนะเทศไทย และบนโลกนี้ ดังนั้นจึงต้องหาคำตอบให้ได้ว่าเงินส่วนดังกล่าวหายไปไหน หากอ้างว่าโอนไปตามรายชื่อ แล้วโอนไปที่ใด ใครเป็นผู้ทุจริต นายแพทย์วรงค์ ยังย้ำว่า ผู้ที่บริจาคเงิน ถือว่าเป็นผู้ที่มีส่วนได้เสีย ดังนั้นสามารถ ไปแจ้งความดำเนินคดีได้
 
"โครงการที่เชิญชวนประชาชนมาบริจาค เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ลำบาก ดังนั้นการที่คุณไม่ทำกับตามที่ประกาศ ก็เท่ากับคุณกำลังฉ้อโกงประชาชน " นายแพทย์วรงค์กล่าว
 
 
ผู้สื่อข่าวถามว่าเช้านี้คณะก้าวหน้า ได้ออกแถลงการณ์เปิดเผยสเตทเม้นท์ ส่วนหนึ่งแล้ว นั้นได้ติดตามด้วยหรือไม่ นายแพทย์วรงค์ ย้ำว่า ตนต้องการแค่ 15 รายชื่อที่ระบุไว้ เพราะรายละเอียดอย่างอื่นในทางการเมือง ถือว่าเป็นการเฉไฉ เพราะมีมุมหลายมุมน่าสนใจ แต่อย่ามาพูดเป๋ๆ เราขอตรวจสอบ รายชื่อที่ได้รับการโอนเงินจริง มีหลักฐานจริงจากธนาคาร เพื่อเป็นการยืนยันว่ามีการโอนเงินไปจริง
 
ล่าสุด คณะก้าวหน้าได้ออกแถลงการณ์โชว์รายชื่อระบุว่าเป็นผู้ที่ได้รับเงินบริจาค จำนวนทั้งสิ้น 2, 431 คน และสเตทเม้นท์การรับบริจาคทั้งหนดจำนวน 708 หน้า รวมเป็นตัวเลขอยู่ที่ 7,751,783 บาท ยืนยันว่าคณะก้าวหน้าดำเนินการเรื่องนี้อย่างโปร่งใส ไม่ได้มีการยักยอกเงินแม้แต่บาทเดียว 
 
ส่วนเงินที่เหลืออีกจำนวนหนึ่งได้นำไปจ่ายเป็นค่าน้ำค่าไฟ ให้กับชุมชนต่างๆ ซื้ออุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และพรุ่งนี้ (8 ก.ค.) ทนายความของคณะก้าวหน้าจะเดินทางไปยื่นฟ้องว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ข้อหาหมิ่นประมาท 
 
 
ชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/CfFq9iS5_lQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ