12 ก.ค. 2563
1,661 ครั้ง

เจ้าของสวนทุเรียนเจ็บใจ โจรบุกถึงสวน ปีนขโมยหมอนทอง 12 ลูก คัดไปแต่เกรดพรีเมี่ยม

เกาะสมุย-เจ้าของสวนทุเรียนวอนสื่อ ช่วยติดตามโจรขโมยทุเรียนหมอนทอง 12 ลูก วงจรปิดจับภาพนาทีบุกถึงสวน ปีนขโมยทุเรียนชัด คัดไปแต่เกรดพรีเมี่ยม
 
 
นายรุ่งโรจน์ ฐิตวัฒนกุล์ หรือเสี่ยแจ็ค อายุ 32 ปี เจ้าของสวนทุเรียนภายในบ้านแม่น้ำ ซอย 2 หมู่ 2 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูภายในสวนทุเรียน โดยสวนดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิด พร้อมติดป้ายที่หน้าประตูทางเข้าว่า ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต
 
 
โดยกล้องบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ เป็นชายไทย อายุประมาณ 35-40 ปี รูปร่างสูงประมาณ 165-170 เซนติเมตร นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ที่สังเกตมีกระเป๋าสะพายคาดที่ด้านหน้าอกสีดำ สวมแมสก์สีดำ และหมวกแก๊ปสีดำ ใช้รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบทะเบียน
 
 
คนร้ายมีความชำนาญในการดูผลทุเรียนเป็นอย่างดี แต่ละต้นใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที สามารถปีนขึ้นไปตัดผลทุเรียนด้วยความชำนาญ หลังก่อเหตุได้หิ้วผลทุเรียนออกมานอกสวน โดยคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์ไว้นอกสวน หลังก่อเหตุได้นำทุเรียนและขับรถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปจากสวน ภายในบ้านแม่น้ำซอย 2 มุ่งหน้าออกไปถนนสายรอบเกาะสมุย คาดมุ่งหน้าไปทางตำบลบ่อผุด
 
 
ซึ่งภายในสวน ผลไม้นานาชนิดกำลังออกผล และที่สำคัญทุเรียนหมอนทอง หลายสิบต้น ทางเจ้าของทำการห่อหุ้มผลทุเรียนเป็นอย่างดี และเป็นทุเรียนที่ไม่ใช้สารเคมี เจ้าของรักษาดูแลแบบพรีเมี่ยม แต่ละลูกมีน้ำหนัก 4-5 กิโลกรัม โดยนายรุ่งโรจน์ เจ้าของสวนได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในสวนทุเรียนหลายสิบตัว แต่ยังไม่วายที่คนร้ายบุกเข้าไปขโมยถึง 3 ต้น จำนวน 3 ครั้ง ได้ทุเรียนไป 12 ลูก แต่ละลูกทุเรียนมีน้ำหนักลูกละ 4-5 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 6,000 -7,000 บาท
 
 
ทั้งนี้ นายรุ่งโรจน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เสียของไม่เท่าไหร่ แต่เจ็บใจมากกว่า โดยทุเรียนแต่ละต้นดูแลเป็นอย่างดี โดยไม่ได้ใส่ยาและสารเคมีแต่อย่างใด ตนเชื่อว่าคนร้ายมีความชำนาญในการคัดดูผลทุเรียน ลูกเล็ก ๆ คนร้ายไม่เอา เลือกเอาเฉพาะทุเรียนลูกใหญ่ แต่ละลูกประมาณ 4-5 กิโลกรัม โดยคนร้ายมาแอบขโมยไปจำนวน 3 ครั้ง คัดเลือกทุเรียนจำนวน 3 ต้น ได้ทุเรียนไป 12 ลูก มูลค่าประมาณ 6,000-7,000 บาท ซึ่งเป็นทุเรียนหมอนทองอย่างดี เกรดพรีเมี่ยม เป็นทุเรียนห่อ
 
 
โดยตนอยากฝากเป็นเรื่องของเตือนภัย ให้สังคมได้รับรู้ ไม่อยากให้คนร้ายทีมีพฤติกรรม แบบนี้มีที่ยืน และไม่ไปก่อเหตุกับใครอีก จึงอยากฝากไปถึงกลุ่มสื่อโซเชียล หรือสายลับสื่อโซเชียล หากพบเห็นคนร้ายชายตามภาพ ขอให้แจ้งเบาะแส และช่วยกันแชร์ไปถึงกลุ่มเพจต่าง ๆ เพื่อให้ถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามจับมาให้ได้ เพราะได้เเจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วที่ สภ.เกาะสมุย แต่ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/lWpDKuc16Lw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ