12 ก.ค. 2563
2,051 ครั้ง

‘บิ๊กจิ๋ว’ ให้กำลังใจ ‘บิ๊กตู่’ แนะปรับตัว รู้ความต้องการของประชาชน

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการบริหารงานของรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า  ทุกรัฐบาล นายกรัฐมนตรีก็ดีทุกคน มีความตั้งใจดี ไม่เช่นนั้นคงไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี 
 
ดังนั้น นายกรัฐมนตรีต้องรู้จักปรับตัว ต้องรู้ว่าประชาชนต้องการอะไร แต่สำคัญคือจะเอาเงินจากไหน ตอนนี้ประเทศมีหนี้สิน GDP ก็ติดลบ จะเห็นว่าเป็นปัญหาทั้งสิ้น จะแก้ไขอย่างไรต้องช่วยกันคิด ซึ่งปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นมาจากโควิด-19 และไม่ใช่เรื่องยากที่จะแก้ปัญหาเพราะประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากร
 
ส่วนรัฐบาลชุดนี้จะไปรอดหรือไม่นั้น ขอให้ปรับตัว และรู้ว่าจะหาเงินจากที่ไหน เพื่อทำประโยชน์ให้ประชาชน อีกทั้งต้องถามตัวเองว่าทำไมกองทุนต่างชาติถึงให้เงินประเทศเพื่อนบ้านแต่ไม่ให้ไทย
 
พล.อ.ชวลิต ยังกล่าวว่า ตอนนี้จำเป็นต้องให้กำลัง พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนจะอยู่ครบวาระ 4 ปีหรือไม่ คงไม่มีใครรู้ อาจจะอยู่ถึง 10 ปีก็ได้
 
ส่วนประเด็นกระแสที่ พล.อ.ประวิตร จะขึ้นเป็นนายกฯ หรือไม่นั้น พล.อ.ชวลิต ระบุว่า แม้ พล.อ.ประวิตร จะเป็นรุ่นพี่ ของพล.อ.ประยุทธ์ ให้ความเกรงใจ แต่อย่าเอาความเกรงใจมาอยู่เหนือเจริญของประเทศชาติส่วนรวม มันไม่ถูกต้อง
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/rMKnOVDqhBc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ