12 ก.ค. 2563
12,595 ครั้ง

ส่งกำลังใจ ‘นิ้ง กุลสตรี’ สู้อาการป่วย หลังถ่ายเป็นเลือดอีกรอบ ค่าเลือดตกเร็ว เริ่มท้อ

เมื่อวานนี้ อดีตนักแสดง นิ้ง กุลสตรี ที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ในระหว่างการรักษาก็มีหลายโรคแทรกซ้อน ซึ่ง นิ้ง โพสต์ภาพตัวเองขณะนอนรักษาตัวอยู่ พร้อมกับอัปเดตอาการป่วย หลังจากพบหลายโรคแทรกซ้อน พบไวรัสในลำไส้ใหญ่ ถ่ายเป็นเลือด จนเจ้าตัวโพสต์บอกว่าเบื่อ และท้อแล้ว
 
โดยระบุข้อความว่า ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ
 
เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ 
 
พร้อมใส่แฮชแท็กขอบคุณ  #นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ #นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ #รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ
 
ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวของนิ้งเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก  
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/x6nY20jhFe8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ