12 ก.ค. 2563
1,070 ครั้ง

ทีมกีฬาดัง หันผลิตหน้ากาก ประทับโลโก้ เอาใจแฟนกีฬา

หน้ากากอนามัย กลายเป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับการใช้ชีวิตนอกบ้านในช่วงสถาณการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งแบรนด์สินค้าดังของโลก หรือแม้แต่ทีมกีฬา ก็เริ่มหันมาผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า ที่ประทับโลโก้ สีสัน และลวดลายประจำแบรนด์ของตนเองวางขายทางออนไลน์กันมากขึ้น 
 
หลังจากพบว่ามีความต้องการซื้อหน้ากากอนามัยแบรนด์เนมสูงมาก ขนาดที่ว่า แบรนด์เสื้อผ้าแฟชันในอเมริกาอย่าง Madewell, J.Crew, BANANA REPUBLIC ผลิตหน้ากากอนามัยแบรนด์ตัวเองออกมาขายครั้งแรกได้ไม่ถึงวัน ก็มีคนซื้อกันหมดเกี้ยงจนต้องผลิตเพิ่มกันเลยทีเดียว
 
ในสถานการณ์ปัจจุบัน ผู้ผลิตเสื้อผ้าทีมกีฬารายใหญ่ ประกาศออกมาว่า ได้ยับยั้งการผลิตชุดกีฬาไว้ชั่วคราว แล้วนำวัตถุดิบมาใช้ผลิตหน้ากากอนามัยแทน ซึ่งขณะนี้ ลีกกีฬาอเมริกัน ทั้ง บาสเกตบอล NBA, บาสเกตบอลหญิง WNBA, ฮอกกี้น้ำแข็ง NHL, อเมริกันฟุตบอล NFL และฟุตบอล MLS ผลิตหน้ากากอนามัยลายทีมโปรด ออกมาให้แฟนๆ ซื้อไปสวมเพื่อแสดงความรักต่อทีมที่ตนเชียร์ โดยแต่ละทีม ออกแบบมา 3 ลวดลายให้เลือกตามใจชอบ 
 
หน้ากากอนามัยทุกชิ้น ทำจากผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมาจากผู้ผลิตเจ้าเดียวกันคือ FOCO Forever Collectibles ซึ่งเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์สินค้าแฟชั่นของลีกกีฬาในสหรัฐอเมริกา โดยวางขายในเว็บไซต์ Fanatics รวมถึงเว็บไซต์ขายสินค้าทางการของแต่ละลีก
 
นอกจากนี้ แฟนกีฬาที่ซื้อหน้ากากอนามัย ยังได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทำบุญด้วย เพราะทุกลีกประกาศว่า ส่วนแบ่งของรายได้ของการขายหน้ากากอนามัยทั้งหมด จะนำไปบริจาคเข้าองค์กรการกุศลด้วย เพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโควิด-19 ต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ